Dàn cố vấn hùng hậu của CIA và NATO đổ vào Ukraine
GD&TĐ - Theo giới chức Ukraine, nhiều tướng lĩnh cấp cao của CIA và NATO đã gia nhập đội ngũ cố vấn cao cấp giúp Lực lượng Vũ trang Ukraine chống Nga.
GD&TĐ - Theo giới chức Ukraine, nhiều tướng lĩnh cấp cao của CIA và NATO đã gia nhập đội ngũ cố vấn cao cấp giúp Lực lượng Vũ trang Ukraine chống Nga.
GD&TĐ - Theo giới truyền thông Ukraine, bất chấp những thiệt hại nặng nề, quân đội nước này đang tiến hành các cuộc tấn công để chặn bước tiến của quân Nga.
GD&TĐ - Nga không thể áp dụng đúng những hành động đáp trả của Iran đối với Mỹ và đồng minh Trung Đông, nhưng vẫn có thể rút ra một số điều bổ ích.
GD&TĐ - Tiếp tục làm suy yếu Quân đội Ukraine, lập các vùng đệm ở biên giới và đạt được các mục tiêu lãnh thổ còn lại, đó là 3 mục tiêu chính của Nga.
GD&TĐ - Quân Nga đã cắt đứt các tuyến đường tiếp tế hậu cần, đánh sập cầu cống, áp sát thành phố Orikhiv, ở phía Nam Zaporizhzhia (Ukraine) vẻn vẹn chưa đầy 10km.
GD&TĐ - Truyền thông phương Tây nêu con số tổn thất lên tới 1,7 triệu quân của Ukraine, trong khi Bộ Quốc phòng Nga công bố thấp hơn là hơn 1,5 triệu.
GD&TĐ - Truyền thông Kiev đã công bố những bức ảnh về tình trạng tuyến đường tiếp tế hậu cần của Lực lượng Vũ trang Ukraine như những "con đường tử thần".
GD&TĐ - Một vị tướng Quân đội Đức đã về hưu tên Roland Kater, mới đây đã có những chia sẻ liên quan tới xung đột Nga-Ukraine và bài học dành cho Đức.
GD&TĐ - Theo truyền thông phương Tây, quân Nga chuẩn bị chiếm các thành phố chính của Ukraine, trong khi Kiev cần 250.000 quân để cứu vãn tình thế.
GD&TĐ - Theo một nhà báo người Ukraine, cuộc chiến ở Ukraine sẽ chỉ kết thúc khi Nga chiếm trọn 4 khu vực đã tuyên bố chủ quyền hồi tháng 9/2022 là: Kherson, Zaporizhia, Donetsk, Lugansk.
GD&TĐ - Theo giới truyền thông, xung đột ở Ukraine biến thành cuộc chiến tranh tiêu hao khốc liệt, nguy hiểm luôn rình rập và bản đồ thay đổi tính bằng mét.
GD&TĐ - Giới truyền thông đã trả lời câu hỏi: “Vì sao châu Âu chưa bao giờ trở thành một trung tâm quyền lực thực sự”, được đối xử bình đẳng như Mỹ và Nga?
GD&TĐ - Cuộc xung đột Ukraine đã biến thành cuộc chiến tranh tiêu hao, chứng tỏ ưu thế của mô hình quân đội nghĩa vụ và cải biến chiến thuật tác chiến.
GD&TĐ - Giới truyền thông Mỹ đã đưa ra ba kịch bản về sự phát triển của cuộc xung đột ở Ukraine, trong đó, tất cả các kịch bản đều không có lợi cho Ukraine.
GD&TĐ - Bất kể cuộc xung đột Nga-Ukraine kết thúc như thế nào, sau đó sẽ có hàng trăm nghìn, hàng triệu cựu binh của cả 2 bên nhập cảnh vào châu Âu.
GD&TĐ - Một nhà khoa học chính trị Ukraine đã thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ không giữ được Kharkiv, Zaporizhzhia và Kherson vào năm 2026.
GD&TĐ - Theo cựu quan chức Đức, Mỹ tấn công Venezuela, bắt giữ ông Maduro mà không có sự ủy quyền của Liên Hợp Quốc, còn đáng lên án hơn hoạt động quân sự ở Ukraine.
GD&TĐ - Theo giới truyền thông Ukraine, Kiev có thể phải hứng chịu những tác động xấu sau vụ Mỹ tấn công Venezuela, bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
GD&TĐ - Điểm yếu chính của Kiev trong các cuộc đàm phán với Moscow đã được xác định bởi câu nói của một chính khách Ukraine: "Không ai chờ đợi chúng ta".
GD&TĐ - Ông Dmitry Kuleba cảnh báo Ukraine cần chấp nhận “thua chiến thuật” để tránh nhiều năm chiến tranh tiếp diễn và nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.