Nguyên liệu:
- Miến dong: 0.5kg
- Thịt lợn hoặc thịt gà, thịt bò tùy thích
- Rau củ tùy thích: Hành tây, cà rốt...
- Vừng
- Lòng trắng trứng: 1 cái
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu....
Cách xào miến không bị dính:
Bước 1: Dùng tay gỡ miến cho tơi ra, nếu dài quá thì có thể dùng dao, kéo cắt ngắn thành nhiều đoạn vừa ăn (20 -30cm).
Bước 2: Ngâm miến vào nước lạnh. Thời gian ngâm miến có thể khác nhau từ 5-10 phút tùy vào chất bột làm nên loại miến đó. Bóp tháy sợi miến vừa mềm la vớt ra được, không ngâm quá lâu.
Bước 3: Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa, nếu có đá viên, bạn thả vài viên đá vào miến sẽ dai hơn. Bạn lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau.
Khi miến vừa nóng, lại gặp lạnh sẽ khiến sợi miến dai hơn, không nát khi xào.
Bước 4: Thịt thái sợi nhỏ. Nếu là thịt gà, bạn có thể luộc qua rồi xé phay. Rau củ, hành tây, cà rốt thái chỉ.
Bước 4: Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào, đảo đều tay và liên tục đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại thì tắt bếp.
Không nên xào quá kĩ, miến bị khô mất ngon. Gắp miến ra đĩa, rắc hạt tiêu, vừng, có thể trang trí vài cọng rau mùi để đĩa miến thêm phần bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!