Cách nấu chè ngon với màu sắc từ củ quả tự nhiên chẳng lo độc hại

Với cách nấu chè ngon này đảm bảo bạn sẽ có bát chè màu sắc hấp dẫn để thưởng thức vào ngày thu mát mẻ.

Cách nấu chè ngon với màu sắc từ củ quả tự nhiên chẳng lo độc hại
Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 1

+ 5g bột rau câu con cá dẻo

+ 500ml nước

+ 2g bột trà xanh

+ 50g đường

+ 350g bột năng

+ 100g bí ngô

+ 50g rau dền đỏ

+ 100ml nước cốt dừa

+ 100g cùi dừa bánh tẻ

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 2
Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 3

Đun sôi 500ml nước, đổ từ từ bột rau câu vào nồi nước sôi, khuấy liên tục cho bột tan và không bị vón cục.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 4

Khi bột rau câu tan hết, hòa tan bột trà xanh với một chút nước, sau đó đổ từ từ vào nồi nước rau câu đang sôi, khuấy đều.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 5

Đổ hỗn hợp thạch trà xanh vào từng cốc nhỏ. Để nguội cho thạch đông lại.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 6

Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rau dền đỏ rửa sạch, cắt khúc.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 7

Đun sôi nước, cho rau dền vào luộc để lấy nước đỏ.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 8

Cho bí ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 9

Lọc nước luộc rau dền và bí ngô xay qua rây để lấy nước cốt màu.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 10

Chia bột năng làm ba phần, mỗi phần 100g. Đun sôi nước cốt rau dền, nước cốt bí ngô và nước lọc rồi đổ lần lượt ba loại nước này vào ba phần bột khác nhau.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 11

Trộn đều và bạn sẽ có ba khối bột màu sắc như trong ảnh.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 12

Cùi dừa gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 13

Viên bột thành từng viên nhỏ, đặt miếng dừa vào trong, vê tròn viên bột lại sao cho bột bọc kín miếng dừa. Nếu bột dính bạn có thể lấy chút bột năng làm bột áo.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 14

Đun sôi nước và cho lần lượt trân châu các màu vào luộc chín.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 15

Trân châu nổi lên trên mặt nước là đã chín. Bạn vớt trân châu vào bát nước lọc để trân châu không bị dính nhé!

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 16

Đổ nước cốt dừa và đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết, khi nước cốt dừa sôi lăn tăn bạn hòa tan 10g bột năng với một chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 17

Đổ thạch trà xanh ra bát, thêm trân châu xung quanh. Khi ăn bạn rưới thêm nước cốt dừa lên trên nữa nhé!

Với cách nấu chè ngon này đảm bảo bạn sẽ có bát chè màu sắc hấp dẫn để thưởng thức vào ngày thu mát mẻ.

Món chè thạch trà xanh trân châu ba màu với vị ngọt thanh nhẹ, trân châu dai dai kết hợp với miếng thạch mát lạnh thơm vị trà xanh tinh khiết và nước cốt dừa béo ngậy sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng thật tuyệt vời và tinh tế trong những ngày chớm thu này.

Cach nau che ngon voi mau sac tu cu qua tu nhien chang lo doc hai - Anh 18

Chúc bạn thật thành công và ngon miệng khi thưởng thức món chè tuyệt vời này nhé!

Theo Em Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Khi trách nhiệm… 'mơ màng'!

GD&TĐ - Trước khi mọi việc đi quá xa thì cần nghĩ đến đường dài cho nhạc hội bằng sự lắng nghe, cầu thị và tôn trọng khán giả.
Kết quả thi GCSE tại Anh sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ việc đóng cửa trường học thời Covid-19.

Covid-19 vẫn 'đeo bám' học sinh Anh

GD&TĐ - Nghiên cứu do Quỹ Nuffield, quỹ từ thiện của Anh, tài trợ, dự đoán điểm số các môn thi chính trong kỳ thi GCSE sẽ giảm đến năm 2030.