Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thơm béo dễ như ăn kẹo

GD&TĐ - Với cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím của bạn Thu Uyên dưới đây, chị em cứ yên tâm rằng có muốn "thất bại" cũng không được.

Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thơm béo dễ như ăn kẹo
Cô nàng xinh xắn Thu Uyên (21 tuổi, Hải Dương) là gương mặt khá quen thuộc trong nhóm ẩm thực. Mỗi lần Thu Uyên khoe những thành quả nấu nướng của mình lên mạng xã hội đều khiến dân tình thích thú. Bởi nói gì thì nói, con đường nhanh nhất để chinh phục người khác chính là đi qua dạ dày. 
Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp với cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím phiên bản "cực dễ" của cô nàng Thu Uyên dưới đây. 
Nguyên liệu
Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thơm béo dễ như ăn kẹo ảnh 1
- Khoai lang tím: 2 củ
- Đường
- Sữa đặc
- Bột năng
- Sữa tươi
- Muối, nước lọc
Cách làm:
Khoai dằm nhuyễn cho vào máy xay.

Khoai dằm nhuyễn cho vào máy xay.

- Gọt vỏ khoai lang tím, sau đó cho vào luộc với 1/2 thìa cafe muối đến khi khoai chín mềm thì vớt ra. Giữ lại nước luộc khoai.
Xay mịn rồi rây.
Xay mịn rồi rây.
- Cho phần khoai đã luộc vào máy xay cùng 4 thìa nước lọc xay nhuyễn mịn, nếu thấy chưa mịn thì lọc lại một lần qua rây nhé.
Làm trân châu khoai lang tím:
Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thơm béo dễ như ăn kẹo ảnh 4
+ Cho 2 thìa khoai đã xay cùng 50ml nước luộc khoai vào, thêm 2 thìa bột năng rồi khuấy đều ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo lại thì lần lượt đổ bột năng khô vào trộn nhào đến khi được khối bột không dính tay là được.
+ Nặn bột thành từng viên nhỏ tuỳ thích rồi áo một ít bột bên ngoài để trân châu không bị dính vào nhau (hoặc có thể làm theo cách sau: Nặn bột trân châu thành những sợi dài có chu vi nhỏ hơn ngón tay út. Dùng dao cắt từng sợi dài thành những đoạn nhỏ có chiều dài 1cm. Áo bột và viên tròn lại.
Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thơm béo dễ như ăn kẹo ảnh 5
+ Cho trân châu vào luộc (lưu ý nước sôi già mới cho trân châu vào giúp trân châu giòn dai hơn).
+ Sau khi luộc chín thì vớt ra bát thêm 2 thìa đường.
Làm phần sữa tươi:
Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thơm béo dễ như ăn kẹo ảnh 6
+ Đổ phần nước luộc khoai lúc nãy vào nồi, thêm 500ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, 2 thìa đường và phần khoai đã xay mịn vào khuấy đều đun ở lửa nhỏ.
Cách làm sữa tươi trân châu khoai lang tím thơm béo dễ như ăn kẹo ảnh 7
+ Để sữa nguội rồi uống cùng với trân châu khoai lang tím dai giòn, thêm chút đá mát lạnh nữa nha
Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

MIT miễn học phí cho sinh viên đến từ gia đình thu nhập thấp.

MIT miễn học phí cho sinh viên

GD&TĐ - Từ học kỳ mùa Thu năm 2025, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), sẽ miễn học phí cho sinh viên thuộc gia đình có thu nhập dưới 200 nghìn USD.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau tức ngực dữ dội, khó thở. Ảnh: BVCC

Nhồi máu cơ tim sau tập thể hình

GD&TĐ - Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E đã cứu sống một nam thanh niên (32 tuổi) nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.