Cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Để gia đình bạn không quá ngán với những món gà thì cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon sau đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Gà rán luôn luôn là một món ăn thu hút sự “chú ý” của rất nhiều các bạn nhỏ. Để cho các bé ăn ngon miệng hơn cũng như các thành viên trong gia đình thay đổi món, thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà. Vậy, chúng ta hãy bắt tay vào làm thôi nào.

Mô tả ảnh.

Hướng dẫn cách làm gà chiên giòn tẩm bột

Chuẩn bị:

Đùi gà: 4 cái

Trứng gà ta: 2 quả.

Bột chiên giòn: 1 gói.

Bột chiên xù cam: 1 gói.

Rau mùi: 50g.

Xà lách: 2 cây.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…

Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn

Bước 1: Đùi gà bạn đem rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến.

+ Sau đó, bạn dùng dao có mũi nhọn, lọc lấy thịt, bỏ xương, riêng phần đùi gà sẽ rất dễ lọc thịt, thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món thị gà chiên xù đậm đà hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:

+ Gừng tươi bạn để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

+ Trứng gà đánh tan với một chút xíu muối.

+ Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ ra 2 đĩa riêng.

+ Rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.

+ Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.

Hướng dẫn các bước thực hiện món gà chiên giòn thơm ngon

Bước 1: Cho dầu vào chảo lòng sâu:

+ Đặt chảo sâu lòng lên bếp hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên, trút bột bắp ra bát. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhiều để từng miếng thịt gà được chiên ngập trong dầu.

Bước 2: Chiên gà:

+ Đợi dầu sôi, các bạn sẽ gắp từng miếng thịt gà lăn qua bột bắp.

Lưu ý khi chiên gà:

+ Khi chiên, các bạn vặn xuống lửa vừa, khi chiên, đảo đều 2 mặt để thịt gà được chín đều.

+ Khi thấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà.

+ Cuối cùng là ta vớt thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.

Bước 3: Trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn

+ Sau khi các bạn đã chiên gà và để ráo mỡ thì các bạn xếp gà ra đĩa, đặt thêm một ít xà lách, rau mùi ra và cùng thưởng thức món gà chiên giòn này nào.

Theo khoevadep.com.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm luôn “nóng” tại các doanh nghiệp. Ảnh minh họa: INT

Doanh nghiệp 'khát' lao động

GD&TĐ - Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất của thị trường lao động, bởi hầu hết các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian

Minh họa/INT

Thưởng Tết - động lực để cống hiến

GD&TĐ - Ý nghĩa của thưởng Tết dù ít hay nhiều nhằm ghi nhận công lao, đóng góp của người lao động, đồng thời chính là thành quả mà người lao động tạo ra...