Nguyên liệu làm chả tôm thịt:
-
2 bát cơm
-
200g thịt lợn băm
-
10 con tôm
-
150g thịt tôm xay nhuyễn
-
1/8 củ hành tây cắt nhỏ
-
1 quả trứng
-
2 muỗng bột ngô
-
1 muỗng rượu gạo
-
1 muỗng canh nước
Thành phần nước sốt:
-
3 muỗng canh nước tương
-
2 thìa cà phê đường
-
1 thìa cà phê rượu vang trắng
-
Hành lá cắt nhỏ
Cách làm chả tôm thịt:
– Chia tôm làm 2 phần, 1 phần thái thành những miếng nhỏ, 1 phần xay nhuyễn.
– Cho thịt băm, tôm băm, tôm xay, hành tây, bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một chiếc âu lớn rồi trộn đều.
– Nặn thành các viên chả vừa ăn.
– Cho chả vào chiên tới khi chín vàng.
– Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào nồi và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
Bây giờ thì xới cơm nóng ra bát, đặt chả tôm lên trên và rưới nước sốt vào…
Nhìn hình thế này thôi đã chảy nước miếng rồi! Còn chờ gì mà không “tiến hành” ngay thôi các tín đồ xôi thịt.