Cách làm chả tôm thịt siêu ngon và bổ dưỡng

Thơm lừng mùi tôm và thịt, lại thêm vị nước sốt đậm đà, chắc chắn món chả tôm này sẽ khiến cho các tín đồ "xôi thịt" phải chảy nước miếng cho mà xem.

Cách làm chả tôm thịt siêu ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu làm chả tôm thịt: 

  • 2 bát cơm

  • 200g thịt lợn băm

  • 10 con tôm

  • 150g thịt tôm xay nhuyễn

  • 1/8 củ hành tây cắt nhỏ

  • 1 quả trứng

  • 2 muỗng bột ngô

  • 1 muỗng rượu gạo

  • 1 muỗng canh nước

Thành phần nước sốt:

  • 3 muỗng canh nước tương

  • 2 thìa cà phê đường

  • 1 thìa cà phê rượu vang trắng

  • Hành lá cắt nhỏ

Cách làm chả tôm thịt: 

– Chia tôm làm 2 phần, 1 phần thái thành những miếng nhỏ, 1 phần xay nhuyễn.

– Cho thịt băm, tôm băm, tôm xay, hành tây, bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một chiếc âu lớn rồi trộn đều.

– Nặn thành các viên chả vừa ăn.

– Cho chả vào chiên tới khi chín vàng.

– Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào nồi và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.

Bây giờ thì xới cơm nóng ra bát, đặt chả tôm lên trên và rưới nước sốt vào…

Nhìn hình thế này thôi đã chảy nước miếng rồi! Còn chờ gì mà không “tiến hành” ngay thôi các tín đồ xôi thịt.

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảnh báo người mới

GD&TĐ - Trung Quốc vừa quyết định cấm xuất khẩu kim loại và vật liệu có chứa những nguyên tố hoá học nhất định, trong đó có Gallium và Germanium sang Mỹ.