Bế giảng khóa tiếng Anh giao tiếp dành cho người làm công tác báo chí

GD&TĐ - Ngày 17/2, Trung tâm SEAMEO RETRAC phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM tổ chức Lễ bế giảng khóa “Tiếng Anh giao tiếp dành cho người làm công tác báo chí”.
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức tại sự kiện
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức tại sự kiện

Đây là chương trình học bổng đặc biệt dành cho phóng viên và những người làm công tác truyền thông tại các cơ quan báo chí và các tổ chức khác tại TPHCM. 

Tại Lễ bế giảng khóa tiếng Anh giao tiếp dành cho người làm công tác báo chí, Tiến sĩ Hồ Thanh Mỹ Phương, Giám đốc Trung tâm SEAMEO RETRAC và bà Bintu Musa-Harry, Tùy viên Thông tin của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, đã chúc mừng và trao giấy chứng nhận cho 26 học viên đã hoàn thành chương trình.

Để tham gia khóa học, các ứng viên phải trải qua bài kiểm tra trình độ đầu vào qua hình thức trực tuyến. Nội dung kiểm tra trình độ đầu vào bao gồm bài kiểm tra trực tuyến và kiểm tra kỹ năng nói.

Tiến sĩ Hồ Thanh Mỹ Phương và bà Bintu Musa-Harry trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên ảnh 1

Tiến sĩ Hồ Thanh Mỹ Phương và bà Bintu Musa-Harry trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên

Chương trình được thiết kế với mục tiêu giúp các học viên cải thiện trình độ tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp đa văn hóa. Thông qua khóa học, các học viên cũng học được cách sử dụng tiếng Anh cần thiết trong nghiệp vụ báo chí, là một phần quan trọng để thành công trong môi trường truyền thông hiện đại. Khóa học diễn ra từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022. 

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.