1. Đẹp da
Trong táo xanh có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và chất chống ôxy hóa có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và tái tạo làn da.
Lượng vitamin A, B, C dồi dào trong táo xanh không chỉ giúp nuôi dưỡng làn da mà còn có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể và gìn giữ làn da đẹp, khỏe mạnh không bị lão hóa sớm theo thời gian. Ngoài ra chúng còn có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá và một số loại bệnh ngoài da khác.
Chất xơ và chất ôxy hóa trong quả lại có tác dụng cải thiện cấu trúc da vốn có của bạn góp phần giữ cho làn da trắng sáng hơn. Vậy nên loại quả này rất tốt cho những bạn vốn có làn da ngăm ngăm đen.
Ăn táo xanh thường xuyên còn giúp cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy sự vận chuyển ôxy trong các tế bào nhờ có chứa những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, đồng, kali…
2. Tái tạo tế bào
Táo xanh chứa chất chống ôxy hóa phong phú, nên ngoài lợi ích loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể, nó còn giúp đỡ trong việc xây dựng lại và phục hồi của các tế bào, sửa chữa tế bào bị thiệt hại và tái tạo mô.
Các chất chống ôxy hóa cũng có lợi cho gan của bạn và giữ nó khỏe mạnh để thực hiện tốt chức năng đào thải các chất thải độc khỏi cơ thể.
3. Tốt cho tiêu hóa
Một lượng lớn chất xơ trong táo xanh giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn và do đó hoạt động của hệ tiêu hóa được thực hiện dễ dàng, hiệu quả hơn, nó cũng giúp cho hoạt động bài tiết được thuận lợi và bạn tránh được nguy cơ bị táo bón.
4. Giảm cân
Bạn nên ăn táo xanh hàng ngày vì nó có khả năng ngăn chặn sự tích tụ chất béo bằng cách hấp thụ chúng từ các mạch máu và duy trì lưu lượng máu bình thường đến tim. Điều này cải thiện sự trao đổi chất của bạn và do đó giữ trọng lượng của bạn trong mức kiểm soát.
Mỗi trái táo xanh có chứa khoảng 80 calo nên ăn táo xanh sẽ không khiến bạn tăng cân.
5. Tăng cường sức khỏe của xương
Táo xanh đảm bảo hoạt động của tuyến giáp diễn ra bình thường. Một khi tuyến giáp hoạt động tốt, nó sẽ cân bằng lượng canxi hấp thụ vào cơ thể tốt hơn và do đó ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như thấp khớp, qua đó thúc đẩy sức mạnh của xương.
6. Ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác
Táo xanh có chứa vitamin C, giúp ngăn chặn thiệt hại cho các tế bào da bởi các gốc tự do. Vì vậy, chúng rất có ích trong việc ngăn ngừa hiệu quả ung thư da.
Theo Tri thức trẻ, ăn táo thường xuyên có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, 43% đối với ung thư ruột và ung thư gan là 57%.
Hơn thế nữa, táo xanh còn cung cấp cho hệ miễn dịch một loạt các lợi ích khác, giúp cơ thể phòng chống bệnh tốt hơn, giảm lượng cholesterol trong cơ thể nên có cũng đóng góp vào khả năng phòng chống bệnh liên quan đến tuổi thần kinh như Alzheimer, bệnh tim, đột quỵ và các rối loạn về huyết áp và các bệnh khác như tiểu đường, hen suyễn và dị ứng...