Trao đổi

Giáo viên “bật mí” kỹ năng làm bài thi THPT quốc gia

Giáo viên “bật mí”  kỹ năng làm bài thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Đến thời điểm hiện tại, các trường THPT đã kết thúc những ngày ôn thi cuối cùng. Nhà trường đều nỗ lực giúp học sinh có kỹ năng làm bài tốt, tránh các hình thức học lệch, học tủ... Trong giai đoạn “nước rút” cận kề ngày thi, thầy cô giáo cũng không quên lưu ý những phương pháp ôn tập hiệu quả, nhất là đối với học sinh còn yếu…

Phương pháp có “1 không 2” của trường huyện điểm ĐH top đầu cả nước

Phương pháp có “1 không 2” của trường huyện điểm ĐH top đầu cả nước

GD&TĐ - Là trường huyện có điểm đầu vào không cao, nhưng nhiều năm nay, THPT Quảng Xương 1 luôn thuộc top các trường có kết quả thi ĐH, CĐ cao nhất tỉnh Thanh và cả nước. Riêng năm 2017, trường này có tới 10 học sinh đỗ Y Đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội, 32 học sinh đạt 27 điểm trở lên và 1 học sinh đứng đầu cả nước với điểm tuyệt đối 30/30.

Bí quyết ra đề mở môn Ngữ văn

Bí quyết ra đề mở môn Ngữ văn

GD&TĐ - Một trong những định hướng đổi mới kiểm tra, đánh giá đang được quan tâm hiện nay là ra đề theo hướng mở. Với bộ môn Ngữ văn, phương pháp kiểm tra, đánh giá còn mang tính đặc thù cần được đặt lên hàng đầu.

Chìa khóa giúp học sinh mê nghiên cứu khoa học

Chìa khóa giúp học sinh mê nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Để biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo của học sinh thì việc tự học của học sinh có vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên làm sao để học sinh có thể phát huy được năng lực tự học, sự chủ động, sáng tạo của mình không đơn giản.

Rèn kỹ năng cho con trước khi vào lớp 1

Rèn kỹ năng cho con trước khi vào lớp 1

GD&TĐ - Cha mẹ nào cũng lo lắng khi con bước vào giai đoạn chuyển đổi từ môi trường mầm non sang tiểu học. Khác với việc trẻ được tự do chơi theo sở thích là chính, trẻ sẽ phải tự lập và học tập trong khuôn khổ được đặt ra.