Trao đổi

Nữ thủ khoa chia sẻ “bí kíp” viết văn ấn tượng

Nữ thủ khoa chia sẻ “bí kíp” viết văn ấn tượng

GD&TĐ - Đậu Vĩnh Phương Uyên – một trong 2 thí sinh đạt điểm môn Ngữ văn cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 – tại Nghệ An, (cựu học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), chia sẻ kinh nghiệm để có một bài văn ấn tượng, hấp dẫn.

Bàn về phương pháp và kỹ năng giảng dạy mới:  Tính thực học và thực nghiệp

Bàn về phương pháp và kỹ năng giảng dạy mới: Tính thực học và thực nghiệp

GD&TĐ - Trong hệ thống giáo dục quốc dân hiện hành, bậc THPT là bậc học cuối cùng trong mục tiêu giáo dục phổ thông cơ bản. Trong định hướng được đặt ra, mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm phát triển năng lực cá nhân, tính năng động và sáng tạo, từ đó hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân, từ đó chuẩn bị tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để trò yêu thích học Ngữ  Văn

Để trò yêu thích học Ngữ Văn

GD&TĐ - Đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo là đòi hỏi tất yếu trong quá trình đổi mới giáo dục. Với bộ môn Ngữ văn, cách đổi mới phương pháp dạy học(PPDH) theo hướng phát triển năng lực đã ghi nhận những thành công.

Một cách khơi dậy hứng thú học Văn

Một cách khơi dậy hứng thú học Văn

GD&TĐ - Một trong những mục tiêu quan trọng của đổi mới phương pháp dạy học là biến quá trình giáo dục thành quá trình tự giáo dục. Để làm được điều ấy, trước hết người dạy phải biết khơi dậy, nhóm lên hứng thú ở người học.

“Bật mí” cách dạy học Ngữ văn qua ” Tia chớp“

“Bật mí” cách dạy học Ngữ văn qua ” Tia chớp“

GD&TĐ - “Làm thế nào để học sinh thích học Ngữ Văn?”, “Làm thế nào để mỗi ngày dạy và học Văn là một ngày vui?”. Những  bật mí của cô Lê Phan Quỳnh Trang - Giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng sẽ phần nào trả lời được các câu hỏi trên.