Xe tăng Leopard, 10 trạm tác chiến điện tử trúng hỏa lực, 397 UAV rơi

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy xe tăng Leopard, 10 trạm tác chiến điện tử, loạt kho đạn và bắn rơi 397 UAV Ukraine trong tuần.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/6. (Ảnh: Rybar)
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/6. (Ảnh: Rybar)

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine từ 15-21/6.

Từ ngày 15-21/6, Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện 14 cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí trên không và trên mặt đất có độ chính xác cao cũng như UAV.

Cuộc tấn công trên nhằm vào các kho thiết bị kỹ thuật quân sự, cơ sở hạ tầng của sân bay quân sự, cơ sở điện hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp khí tài quân sự Ukraine và các trung tâm đào tạo sử dụng thuyền không người lái.

Các cuộc tấn công của Nga cũng nhằm vào các khu vực triển khai của các nhóm theo chủ nghĩa dân tộc và lính đánh thuê nước ngoài.

Ở hướng Kharkov, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Sever của Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và tấn công nhân lực và trang bị của 2 đội hình Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU), một lữ đoàn thủy quân lục chiến và 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ.

17 đợt phản công của các nhóm AFU đã bị Nga đẩy lùi.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 1.980 quân, 4 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có 1 xe bọc thép chở quân Stryker do Mỹ sản xuất, 20 xe cơ giới, xe chiến đấu HIMARS và Grad do Mỹ sản xuất, 22 khẩu pháo dã chiến, 3 trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD.

Ở hướng Kupyansk, nhóm Lực lượng Zapad của Nga có được các phòng tuyến thuận lợi hơn và đánh bại các đơn vị gồm 3 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn xung kích và 1 lữ đoàn cơ động của AFU.

12 cuộc phản công do nhóm tấn công AFU phát động đã bị đẩy lùi.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 3.330 quân, 2 xe tăng, 15 xe chiến đấu bọc thép, 34 xe cơ giới, 25 khẩu pháo dã chiến, trong đó có 10 khẩu pháo do nước ngoài sản xuất.

4 trạm tác chiến điện tử Nota của Ukraine bị phá hủy.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/6, hướng Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/6, hướng Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Ở hướng Donetsk, nhóm Lực lượng Yug của Nga đã cải thiện tình hình dọc theo chiến tuyến. Họ tấn công nhân lực và trang bị của 3 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn bộ binh cơ giới và 1 lữ đoàn tấn công đường không của AFU.

6 đợt phản công của AFU đã bị đẩy lùi ở hướng trên.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 4.290 quân Ukraine, 1 xe tăng Leopard do Đức sản xuất, 19 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có 4 xe bọc thép chở quân M113 do Mỹ sản xuất, 53 xe cơ giới, 47 khẩu pháo dã chiến, cũng như 2 bệ phóng MLRS, gồm 1 hệ thống RAK SA-12 MLRS do Croatia sản xuất.

Ở hướng Avdeevka, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr của Nga đã cải thiện tình hình chiến thuật trong tuần qua, họ đánh bại các đơn vị gồm 3 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn bộ binh và 1 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của AFU.

31 đợt phản công của AFU bị đẩy lùi ở hướng trên.

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là 2.530 quân, 13 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có 6 xe MaxxPro và Humvee do Mỹ sản xuất, 23 xe cơ giới, 53 khẩu pháo dã chiến và 2 xe Grad.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/6, hướng Artemovsk. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 21/6, hướng Artemovsk. (Ảnh: Rybar)

Ở hướng Nam Donetsk, nhóm lực lượng Vostok của Nga có được những tuyến thuận lợi hơn và kiểm soát Zagornoye (vùng Zaporozhye). Quân nhân Nga tấn công các nhóm nhân lực và khí tài gồm 1 lữ đoàn bộ binh cơ giới, 1 lữ đoàn bộ binh cơ giới và 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của AFU.

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 970 quân Ukraine, 10 xe chiến đấu bọc thép, 30 xe cơ giới và 18 khẩu pháo dã chiến, 11 trong số đó là của nước ngoài.

Ngoài ra, 3 trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD và Anklav cũng bị phá hủy.

Ở hướng Kherson, nhóm Lực lượng Dnepr của Nga đã gây tổn thất cho các đơn vị gồm 1 lữ đoàn bộ binh, 1 lữ đoàn tấn công miền núi và 2 lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ của AFU.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 610 quân Ukraine, 24 xe cơ giới và 29 khẩu pháo dã chiến.

Ngoài ra, các bệ phóng HIMARS do Mỹ sản xuất cũng bị phá hủy.

Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 tên lửa hành trình tầm xa Neptune-MD, 8 quả bom dẫn đường Hammer do Pháp sản xuất, 55 quả đạn HIMARS do Mỹ sản xuất và 397 UAV.

Chỉ trong đêm 20/6, AFU sử dụng 117 UAV cánh cố định tấn công các cơ sở dân sự trên lãnh thổ Liên bang Nga, 114 chiếc trong số đó đã bị bắn hạ.

Hạm đội Biển Đen đã phá hủy 6 phương tiện mặt nước không người lái của Ukraina gần bờ biển bán đảo Crimea tối 21/6.

Trong tuần qua, 37 quân nhân Ukraine đã đầu hàng trên đường dây liên lạc.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 20/6, phía Nga mất thêm: 1.060 quân, 14 xe tăng, 35 phương tiện chiến đấu bọc thép, 54 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 2 hệ thống phòng không, 47 phương tiện chở nhiên liệu và 10 phương tiện đặc biệt.

Bom lượn FAB-3000 tiếp tục rót xuống Liptsy vùng Kharkov, phá hủy hệ thống phòng không trên hướng Kupyansk, giao tranh không ngừng ở Volchansk.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.