Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông qua lời kể của những người thoát chết

“Mình là người chạy ra đầu tiên nhìn thấy khói nghi ngút, thấy nhà nổ là nhà bán đồng nát, cũng không rõ là do nổ gas hay là cưa cái gì đó nổ, thấy tạo thành một cái hố rất sâu"- Anh Lưu cho biết.
Vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông qua lời kể của những người thoát chết

Liên quan đến vụ nổ khi hoàng xảy vào khoảng 15 giờ 10 ngày 19/3, ở khu biệt thự liền kề Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) PV Infonet tìm đến những người may mắn thoát nạn, để được nghe các nhân chứng kể lại sự việc kinh hoàng này.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ nổ khiến nhiều người tử vong. ảnh 1
Khu vực hiện trường xảy ra vụ nổ khiến nhiều người tử vong.

Người đầu tiên trao đổi với chúng tôi là anh, anh Đặng Văn Lưu – Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp điện Thông Minh (có trụ sở nằm cùng bên với hiện trường vụ nổ) cho biết:

“Mình là người chạy ra đầu tiên nhìn thấy khói nghi ngút, thấy nhà nổ là nhà bán đồng nát, cũng không rõ là do nổ gas hay là cưa cái gì đó nổ, thấy tạo thành một cái hố rất sâu.

Những người ở trong nhà lúc đó cũng bị kính bắn hết vào mắt. Lúc đó tầm khoảng 15 giờ 10 ngày 19/3 – PV) công ty mình cạnh đó cũng bị vỡ hết các cánh cửa kính, các nhân viên hoảng sợ cũng chạy ra sau đó”.

Anh Đặng Văn Lưu (ngoài cùng bên trái) trao đổi với PV Infonet về vụ việc. ảnh 2
Anh Đặng Văn Lưu (ngoài cùng bên trái) trao đổi với PV Infonet về vụ việc.

Theo anh Lưu, ban đầu mình tưởng nhà bên cạnh đang sửa gây ra nhưng mở cửa thì thấy nhà buôn sắt vụn đối diện có đám cháy khói đen bốc lên.

Mọi người la lên, một xác chết nằm dưới chân nhà. Áp lực nổ rất kinh khủng, như một quả bom. Những mảnh cơ thể bay lên cả tầng 2, tum tầng ba và tận ra khu sau trụ sở công ty của mình.

Tiếp lời giám đốc công ty, chị Đặng Thanh Thúy nói: “Vào thời điểm đó, tôi nghe ba tiếng nổ, do người người đồng nát mua về cưa vật dạng giống bom, mọi người thi nhau chạy ra ngoài rất hoảng hốt.

Chạy ra ngoài và đến hiện trường, trước mặt em là người đàn ông đi xe máy nằm bất động, chạy tiếp một đoạn em thấy một mảnh cơ thể của nạn nhân bằng bàn tay ở dải phân cách.

Bên kia dải phân cách gần miệng hố, hai mẹ con bị xe máy chở gạo đè lên, mặt mũi nhiều vết trầy xước, máu khắp người, cả hai nằm bất động. Nhiều xe máy đang bốc cháy, khói bụi vẫn bay khắp nơi”.

Một người đi đường tử vong cách hiện trưởng khoảng 20m. ảnh 3
Một người đi đường tử vong cách hiện trưởng khoảng 20m.

Vợ chồng anh Đức – Nhà ở đối diện hiện trường vụ nổ, chưa hết hoảng hốt kể lại sự việc: “Vụ nổ xảy ra vào khoảng 15 giờ 10 ngày 19/3,khi đó cả gia đình tôi đang nghỉ trưa thì có một tiếng rầm vô cùng lớn, cửa kính trước nhà nổ văng khắp nơi. Ban đầu tôi tưởng nhà bên cạnh đang sửa gây ra, nhưng mở cửa sổ thì thấy nhà buôn sắt vụn đối diện có đám cháy".

Còn chị Nguyễn Thị Hoài ở khu đô thị Văn Phú (nhà gần khu vực nổ) cho biết: “Tôi nghe người bạn gần vụ nổ cho biết, khi đó một người đàn ông thu mua đồng nát đang mang một vật giống “bom” ra cưa. Người này cưa để lấy cái gì đó ở bên trong, nhưng chưa kịp lấy đã phát ra tiếng nổ, khiến người này và nhiều người đi đường tử vong”.

Người dân khu vực bàng hoàng trước vụ việc xảy ra. ảnh 4
Người dân khu vực bàng hoàng trước vụ việc xảy ra.

Anh Nguyễn Văn Tình (nhà cách hiện trường vụ nổ khoảng 2km) cho rằng: "Khi đó nếu tôi chỉ nhanh thêm vài giây thì không biết điều gì xảy ra với mình.

Lúc đó, tôi đang chạy xe máy từ quận trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội về nhà thì tiếng nổ inh tai phát ra, khói mịt mù, bụi phủ kín trước mặt, chiếc ô tô phía trước phanh gấp khiến anh đâm thẳng vào đuôi xe và ngã xuống đường và bị thương nhẹ".

Vụ nổ kinh hoàng làm ít nhất 4 người chết, nhiều người bị thương trong đó có những người rất nặng. Hàng chục ngôi nhà bị sập tường, vỡ kính dù cách hiện trường cả trăm mét.

Lực lượng cứu hộ phải thu gom các mảnh thi thể trên một diện tích rộng và đào bới các ngôi nhà sập tìm kiếm nạn nhân. Trước vụ nổ, một số nhân chứng nhìn thấy người ở cơ sở thu mua phế liệu đang cưa cắt một vật nhìn như bình khí.

Theo infonet.vn
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.