#Virus Corona

45 kết quả phù hợp

Việt Nam đang lên kế hoạch tiêm mũi 4 vắc-xin Covid-19 cho một số nhóm.

Tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 hằng năm?

GD&TĐ - Việc tiêm chủng Covid-19 cần được thường xuyên xem xét và điều chỉnh nếu cần thiết trong thời gian xảy ra đại dịch. Tuy nhiên, khi tình hình đã ổn định, các đợt tiêm chủng dự kiến có thể diễn ra vài năm một lần.
Ảnh minh họa.

Có nên dùng điều hòa trong mùa dịch Covid-19?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia, không gian khép kín cộng với lạm dụng máy điều hòa là một trong những nguyên nhân khiến virus lây lan nhanh chóng, đặc biệt trong các khu công nghiệp.
Nghiên cứu mới đầy thách thức về Covid-19

Nghiên cứu mới đầy thách thức về Covid-19

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu ở Anh đang tìm kiếm những tình nguyện viên đã từng mắc Covid-19 cho một “nghiên cứu thử thách” nhằm cố tình tái sử dụng chúng thành virus Corona mới.
Ảnh minh họa/INT

Hết Tết!

GD&TĐ - Hết Tết, nhịp sống của mỗi người lại phải trở về với cái trật tự như vốn có của nó. Nhịp sống đời thường quen thuộc.
Biến thể virus Corona ở Anh lại đột biến

Biến thể virus Corona ở Anh lại đột biến

GD&TĐ - Biến thể Anh của virus Corona chủng mới đã phát triển một đột biến mới, tương tự như các biến thể ở Nam Phi và Brazil. Theo các nhà khoa học, đột biến của biến thể Anh có thể làm giảm hiệu quả của vắc-xin.
Biến chủng virus Corona  ở Anh có bất thường?

Biến chủng virus Corona ở Anh có bất thường?

GD&TĐ - Biến chủng virus Corona ở Anh khiến số người nhiễm Covid-19 tăng lên chóng mặt. Virus đã đột biến ở những đoạn gene nào, điều này có khiến việc nghiên cứu vắc-xin Covid-19 bị cản trở?
Covid-19 có nguồn gốc từ vũ trụ?

Covid-19 có nguồn gốc từ vũ trụ?

GD&TĐ - Nếu có gì đó mang chút màu sắc khôi hài ở đại dịch Covid-19 đã làm cả thế giới mệt mỏi và lo lắng suốt năm 2020, thì có lẽ đó là hàng loạt những giả thuyết kỳ quái về nguồn gốc của nó.