rssheader

08/03/2021

Chương trình rối cạn “Thế giới của chúng em 5” chào năm mới 2020

Bình Thanh - 09/12/2019, 22:30 GMT+07 | Văn hóa
Cô Tấm và chàng hoàng tử trong chương trình rối cạn "Thế giới của chúng em 5". Ảnh: Bình Thanh. Cô Tấm và chàng hoàng tử trong chương trình rối cạn "Thế giới của chúng em 5". Ảnh: Bình Thanh.

Đây là một trong những chương trình mới của Nhà hát Múa rối Thăng Long muốn dành tặng cho khán giả để cùng chào đón Noel và năm mới 2020.

“Thế giới của chúng em 5” là một chuỗi các tiết mục múa rối tạp kỹ và tiểu phẩm kịch ngộ nghĩnh, thú vị mà không kém phần xúc động.

Món quà ông già Noel châu Âu tặng khán giả Việt Nam trong chương trình rối cạn "Thế giới của chúng em 5". Ảnh: Bình Thanh.

Đó là những món quà âm nhạc, vũ điệu sôi động, rộn ràng được nhiều ông già Noel đến từ châu Âu, châu Phi, đất nước Hàn Quốc... vui Giáng sinh, đón năm mới tại Việt Nam.

Trong sắc màu Giáng sinh lung linh ấy, các em nhỏ còn có cơ hội được gặp ông Bụt hiền từ bước ra từ truyện cổ tích. Ông Bụt cũng đem đến món quà rất đặc biệt để vui Giáng sinh và đón năm mới với các em nhỏ.

Đó là làn điệu chèo mượt mà cùng trò diễn rối cạn kể câu chuyện cô Tấm hội ngộ cùng hoàng tử.

Hay các ông già Noel được mời đến miền sơn cước và cùng nhún nhảy trên giai điệu ca khúc cuốn hút giới trẻ "Để Mỵ nói cho mà nghe".

Các ông già Noel nhún nhảy cùng giai điệu bài hát "Để Mỵ nói cho mà nghe". Ảnh: Bình Thanh.

Không chỉ thế, khán giả nhí còn được gặp lại nàng Bạch Tuyết, cô bé Lọ Lem, nữ hoàng băng giá... khi cùng bước vào “Thế giới của chúng em 5”.

Những câu chuyện cổ tích ấy được đạo diễn, NSƯT Đức Hùng dàn dựng theo phong cách hiện đại, mang tính giải trí cao nên thật mới mẻ và hấp dẫn.

Trong quá trình dẫn dắt câu chuyện, các nghệ sĩ thường gợi mở tình huống để hướng tới sự tương tác giữa khán giả và các nhân vật trên sân khấu.

Cùng với đó, việc trình diễn các kỹ thuật múa rối cạn một cách điêu luyện của các nghệ sĩ NSƯT như: Thanh Hương, Bích Thủy, Quốc Khanh..., chương trình dài chừng 60 phút này đã lôi cuốn các em nhỏ cùng hòa vào không gian biểu diễn.

Với hai chương trình vừa mới dàn dựng: “Cô bé bán diêm” và “Thế giới của chúng em 5”, Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ liên tục sáng đèn phục vụ khán giả trong dịp Giáng sinh và chào năm mới 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm