rssheader

22/10/2020

Trường THPT Kim Sơn A sẵn sàng cho chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”

Hà An - 19/09/2020, 19:45 GMT+07 | Trẻ
Trường THPT Kim Sơn A điểm cầu truyền hình trực tiếp Trường THPT Kim Sơn A điểm cầu truyền hình trực tiếp

 

Trong niềm vui chung năm thứ 20 của Vòng chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” quay trở lại trường mình, các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Kim Sơn A đều hết sức phấn khởi vì đây là niềm vinh dự và tự hào khi 2 lần được đón cầu truyền hình trực tiếp của "sân chơi" trí tuệ dành cho học sinh THPT.

Lều bạt và phông che sẵn sàng cho điểm thi 

Trường THPT Kim Sơn A trước ngày diễn ra trận chung kết. Các thầy cô và các bạn học sinh đang tất tả cho các tiết mục cuối cùng theo đúng kịch bản của Đài Truyền hình Việt Nam. Các tiết mục được luyện tập, chuẩn bị kỹ với mong muốn góp phần tạo không khí vui tươi, cổ vũ, tiếp thêm niềm tin chiến thắng cho Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 đang thi đấu trực tiếp tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam.

Thầy giáo Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết: Việc em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh của nhà trường xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 là niềm vui, là vinh dự của thầy và trò nhà trường. Nhà trường tin tưởng trong trận chung kết  vào ngày mai, em Nguyễn Thị Thu Hằng sẽ về đích thành công.  

Các tiết mục văn nghệ được tập dượt kỹ

Các bạn học sinh dưới sự hướng dẫn của giáo viên đang thực hiện các màn đồng diễn cổ vũ quen thuộc thêm  Cô giáo Đinh Thị Nam, phụ trách nội dung cổ vũ cho biết: Chúng tôi huy động cả trường tham gia cổ vũ và hoạt động các nội dung Giới thiệu điểm cầu truyền hình; Vượt chướng ngại vật; Giành cho khán giả; Về đích. Chúng tôi cũng lồng ghép nội dung giới thiệu đặc trưng văn hóa Ninh Bình, ẩm thực địa phương…

Tại lớp 12B1 của Hằng, không khí hướng về trận chung kết của mỗi thành viên cũng hết sức hồi hộp nhưng tràn đầy hy vọng và tin tưởng. Không khí lan sang cả các lớp khác. Bạn Đinh Mai Trang học sinh lớp 12B4, cho biết: Chúng em không cùng lớp với Hằng, nhưng thật ngưỡng mộ và vui với bạn ấy. Các bạn cùng khối 12 với Hằng đang cùng nhau ôn lại các câu khẩu hiệu, slogan, các biểu tượng ý nghĩa… để cổ vũ cho Hằng trước màn ảnh nhỏ.

Cô giáo Đinh Thị Nam nhắc nhở học sinh cho ngày mai

 

Không khí trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” đã lan cả về xóm 6, xã Thượng Kiệm, nơi gia đình nhỏ của Thu Hằng sinh sống. Nhiều người dân thấy nhà báo về ghi hình, các em nhỏ đều đã vẫy tay và không quên lời nhắc chị Hằng vô địch, chị Hằng vô địch. Hàng xóm của Hằng đã rủ nhau xem tập trung để tạo không khí cổ vũ sôi nổi, chúc cho cháu Hằng thi đấu thành công, giành vòng nguyệt quế.

Niềm vui nhân đôi với trường THPT Kim Sơn A, cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm học 2014- 2015 trường đã vinh dự có em Nguyễn Cao Ngọc Vũ lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm thứ 15 và xuất sắc giành giải ba. Năm học 2015- 2016 em Đỗ Việt Hoàng đạt giải nhất cuộc thi tuần và giải ba cuộc thi tháng quý III năm thứ 16; Năm học 2017- 2018 em Trần Xuân Hòa đạt giải ba cuộc thi tuần năm thứ 18… và năm nay Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm