rssheader

03/12/2020

Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng: 360 đề tài đăng ký Hội nghị sinh viên NCKH cấp trường

03/07/2020, 21:01 GMT+07 | Trẻ
Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng: 360 đề tài đăng ký Hội nghị sinh viên NCKH cấp trường

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) được triển khai từ tháng 9/2019 đến nay, đã thu hút 360 đề tài đăng ký, trong đó có 338 đề tài chất lượng cao và 22 đề tài truyền thống với sự tham gia của hơn 1.400 sinh viên.

Trên cơ sở đánh giá của hội đồng khoa học các khoa, 21 đề tài đã được chọn lựa để tham tiếp tục vào vòng trong. Tại đây, BTC đã lập ra 5 tiểu ban để tiếp tục chấm chọn những đề tài xuất sắc nhất tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Đà Nẵng và Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT.

Theo ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên của Trường, nhằm khuyến khích sinh viên hoàn thiện kỹ năng phân tích và xử lý thông tin, tìm tòi khám phá tri thức mới, góp ích cho sự phát triển chung của xã hội. Đây cũng là một phương pháp hữu hiệu để gia tăng hiệu quả đào tạo, gắn lý thuyết với thực tiễn kinh doanh. Tham gia nghiên cứu khoa học, sinh viên Nhà trường sẽ từng bước có được hành trang tri thức và kỹ năng quý báu trên chặng đường tương lai.

Thông qua các cuộc thi nghiên cứu khoa học, sinh viên của trường có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học.

Từ những kiến thức, kết quả nghiên cứu đạt được, các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học sẽ có cơ hội phát triển, mở rộng hơn nữa các đề tài, từ đó ứng dụng vào thực tiễn cho công việc sau này.

BTC trao giải cho các sinh viên có đề tài nghiên cứu đoạt giải nhất.

Trường ĐH Kinh tế cho biết, trong năm 2019 - 2020, hoạt động nghiên cứu khoa học của đã đạt được nhiều thành tích cao trong nghiên cứu khoa học tại quốc gia và địa phương như: Giải nhì Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2019 của Khoa Du lịch; Giải ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ của Khoa Tài chính; Giải Khuyến khích cấp Bộ của Khoa Quản trị Kinh doanh, 1 Giải nhì sinh viên nghiên cứu khoa học của Giải thưởng Eureka 2019  và 1 Giải ba Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học của UBND TP Đà Nẵng 2019, 1 Giải ba & 2 Giải Khuyến khích Giải thưởng Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng cũng đến từ Khoa Thống kê Tin học.

Đại diện Trường cho biết, trong những năm tới, trường có một số định hướng để hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học như: tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể tiếp cận thực tiễn phục vụ quá trình nghiên cứu; cung cấp các khóa học về phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả cho sinh viên, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và dữ liệu khoa học như trang bị hệ thống cơ sở dữ liệu Fiin Pro, thư viện trực tuyến, phòng thực hành, phòng nghiên cứu và tham gia công bố khoa học cùng các thầy cô hướng dẫn…

Kết thúc Hội nghị, BTC đã chấm chọn và trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba cho các đề tài nghiên cứu của sinh viên.

Bên cạnh đó, Trường cũng chọn ra 5 đề tài đoạt giải nhất sẽ tiếp tục đề cử tham gia Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020 và Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ vào cuối tháng 8/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm