rssheader

16/06/2021

Triển lãm tranh đặc biệt của học sinh trung học

Hải Bình - 10/04/2021, 17:55 GMT+07 | Trẻ
Các tác giả chia sẻ về sáng tác tại triển lãm. Các tác giả chia sẻ về sáng tác tại triển lãm.

Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh tài năng thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) sáng tác. Toàn bộ doanh thu từ triển lãm sẽ được sử dụng cho hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

 "Hồi Hải Mã", theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ.

Đặt tên gọi "Hồi Hải Mã" cho triển lãm - 8 họa sĩ trẻ là học sinh THCS, THPT Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính ký ức của các em.

Bằng cách tạo hình cổ điển, thân quen nhưng được thể hiện thông qua một lăng kính mới với hình thức màu sắc và tổ chức bố cục giàu tính trang trí, các tác phẩm đã mang lại cái nhìn trẻ trung và đầy cảm hứng cho người thưởng lãm.

Một góc nhỏ tại triển lãm "Hồi Hải Mã".

Đánh giá về cuộc hội tụ của những tài năng trẻ, cô Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE chia sẻ: Triển lãm Hồi Hải Mã có thể được coi là một bộ sưu tập những khoảnh khắc, ký ức sống động, đầy màu sắc, nhưng cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sỹ trẻ.

Đồng thời, Triển lãm cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển tài năng của học sinh được đào tạo tại Trung tâm GATE. Các em có cơ hội mang các tác phẩm nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng.

Để ra mắt công chúng, các tác giả trẻ có gần 2 năm chuẩn bị, dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ chuyên gia Trung tâm GATE. Với phương pháp đào tạo tài năng theo chương trình cá nhân riêng biệt, học sinh có cơ hội thể hiện và nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.

“Tại Trung tâm GATE, em nhận được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia, các hoạ sĩ giàu kinh nghiệm và được học theo lộ trình phát triển riêng, phù hợp với định hướng và phong cách nghệ thuật của bản thân. Trung tâm cũng cho em cơ hội được tiếp xúc với nhiều chất liệu vô cùng đặc biệt. Từ cách cảm thụ nghệ thuật và làm nghệ thuật một cách nghiêm túc đến cách sử dụng  chất liệu sao cho hiệu quả nhất, chúng em được các thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình” - Nguyễn Nhật Mai, học sinh có tác phẩm tham gia triển lãm chia sẻ.

Một góc nhỏ tại triển lãm "Hồi Hải Mã".

Dưới góc nhìn chuyên môn, họa sỹ Đặng Việt Linh, Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam - tác giả có tác phẩm được trưng bày tại nhiều Triển lãm nghệ thuật trong nước và quốc tế nhận định: Tôi tin rằng khi đến xem triển lãm, khán giả sẽ ngạc nhiên và bất ngờ bởi từ lứa tuổi còn rất trẻ, các bạn học sinh đã có thể sáng tạo ra những tác phẩm chất lượng như thế này.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10-15/4 tại Trung Tâm Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Nam, 29 Hàng Bài.

Triển lãm vào cửa tự do. Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh sẽ sử dụng cho hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm