rssheader

28/02/2021

Trao giải cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca trong sinh viên

Nguyễn Thị Tuyết Mai - 25/03/2018, 10:56 GMT+07 | Trẻ
Trao giải cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca trong sinh viên

Tham dự buổi lễ có ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội ; ông Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi là sự cụ thể hóa Chỉ thị số 42- CT/TW ngày 14/02/2015 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, văn hóa, lối sống cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”.

Từ khi phát động cuộc thi đến nay đã thu hút được đông đảo sự chú ý và tham gia của gần 100 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước; Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan và Pháp… Ban tổ chức đã nhận được tất cả gần 300 video clip.

Sau hơn hai tháng phát động và triển khai các vòng loại, Ban giám khảo đã chọn ra: 01 giải Nhất thuộc về Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Phạm Văn Đồng – tỉnh Quảng Ngãi; 01 giải Nhì thuộc về phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau; 03 giải Ba thuộc về tập thể Đoàn Thanh Niên Học viện Hải quân, Đoàn Thanh Niên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Hà Tĩnh.

Ngoài ra, cuộc thi còn có năm giải Khuyến khích dành cho các tập thể Đại học Bạc Liêu, Đại học Hàng hải, Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Văn hóa Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Võ Duy Quân – đại diện Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi cho biết: “Tôi rất vui và tự hào khi được đại diện trường nhận giải thưởng này. Đây là một món quà có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sinh viên Đại học Phạm Văn Đồng nói riêng và cả tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Đó cũng chính là thành quả cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Ban chấp hành Sinh viên trường cùng toàn thể các bạn sinh viên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và nhà trường”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm