rssheader

12/06/2021

Sôi nổi Cuộc thi tiếng Anh "Star Awards 2020"

18/07/2020, 22:16 GMT+07 | Trẻ
Sôi nổi Cuộc thi tiếng Anh "Star Awards 2020"

Tham gia chung kết cụm số 4 do Đại học Thái Nguyên làm trưởng cụm, trải qua các vòng thi, 30 thí sinh xuất sắc đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và các khoa trực thuộc của Đại học Thái nguyên đã được chọn đi tiếp vào vòng chung kết cụm – Starlight.

Các thí sinh được chia thành 10 đội thi, các thành viên trong đội thảo luận và thống nhất chọn một ý tưởng khoa học công nghệ, đổi mới, sáng tạo thuộc phạm vi học tập, khởi nghiệp, công việc văn phòng, hoạt động bán hàng, marketing, sinh hoạt gia đình hoặc lĩnh vực khác.

Chung kết khu vực năm nay được chia thành 3 phần, trong đó, phần 1: Chào hỏi và giới thiệu (các đội thi có tối đa 2 phút để giới thiệu về đội thi của mình bằng tiếng Anh với hình thức đặc sắc riêng của đội); phần 2: Hùng biện ý tưởng (mỗi đội có tối đa 10 phút để trình bày ý tưởng của mình trước Hội đồng Ban Giám khảo); phần 3: Bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng Ban Giám khảo (ở phần thi này, BGK sẽ đặt câu hỏi để các thí sinh trả lời và thuyết phục BGK cho ý tưởng).

Phát biểu tại cuộc thi, ông Lê Đình Thảo, Đại diện Tập đoàn Wilmar CLV, Giám đốc Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân, cho biết: "Cuộc thi Star Awards 2020 được tổ chức với mục tiêu thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các Đại học quốc gia, Đại học vùng, các trường đại học trọng điểm của cả nước; tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp với nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên; tạo ra sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, đồng thời củng cố kiến thức xã hội và rèn luyện kỹ năng hội nhập cho sinh viên".

Thí sinh sôi nổi với các phần thi

Kết thúc vòng chung kết cụm – Starlight, ban tổ chức đã công bố giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 7 giải Khuyến khích và 1 giải Hùng biện hay nhất cho các đội thi. Trong đó, giải Nhất của cụm thi thuộc về 3 thí sinh của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

Cũng tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Đình Yên, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: "Star Awards là cuộc thi Tiếng Anh dành cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng, các trường đại học trọng điểm phối hợp tổ chức với sự tài trợ từ Tập đoàn Wilmar CLV nhằm mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn tạo được một môi trường tốt để sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về các vấn đề chung hiện nay".

Sau cuộc thi, đội tuyển đạt giải Nhất thuộc trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – ĐHTN sẽ đại diện cho cụm tham dự vòng chung kết toàn quốc – Star Union tại Đại học Đà Nẵng, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 8/2020.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm