rssheader

22/09/2020

Sôi động Ngày hội học sinh quận Liên Chiểu – Sắc màu tuổi thơ

Hà Nguyên - 08/04/2018, 17:33 GMT+07 | Trẻ
Một tiết mục văn nghệ biểu diễn nhạc cụ dân tộc trong chương trình Ngày hội học sinh quận Liên Chiểu. Một tiết mục văn nghệ biểu diễn nhạc cụ dân tộc trong chương trình Ngày hội học sinh quận Liên Chiểu.

Các em học sinh Tiểu học và THCS đã có một ngày để thể hiện các năng khiếu cũng như sự thông minh, sáng tạo của mình thông qua các nội dung thi cá nhân, tập thể như Tỏa sáng tài năng, thi tạo hình với chủ đề Ngôi trường mơ ước của chúng em, thi Tìm hiểu về Việt Nam quê hương em, các trò chơi dân gian, giao lưu dân vũ, múa hát tập thể.

Một nội dung nữa cũng được các trường hưởng ứng sôi nổi là chấm món ăn và gian hàng trưng bày của các đơn vị.

Cũng tại Ngày hội học sinh quận Liên Chiểu – Sắc màu tuổi thơ, đã có 90 suất học bổng được trao cho các em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập cho học sinh ở cả 3 bậc học mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Bà Lữ Thị Kim Hoa – Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu cho biết: “Ngày hội học sinh quận Liên Chiểu, ngoài là một sân chơi để các em thể hiện được sự sáng tạo, vận dụng được những kiến thức đã học vào cuộc sống còn là cơ hội để các em hình thành, rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh như làm việc nhóm, tính kỷ luật, tinh thần tương trợ lẫn nhau.

Đây là một hoạt động thường niên mà ngành GD&ĐT quận duy trì để tạo thêm sân chơi lành mạnh, giúp giáo viên và học sinh thêm gần gũi nhau, tương tác tốt hơn trong dạy – học”.

Rơm rạ, cối xay, lu nước… những hình ảnh mà không phải học sinh thành phố nào cũng biết, được trưng bày tại các gian hàng trong Ngày hội học sinh quận Liên Chiểu.

Rơm rạ, cối xay, lu nước…được trưng bày tại các gian hàng trong Ngày hội học sinh quận Liên Chiểu.

Không gian bài chòi – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, được tái hiện tại gian hàng trường Tiểu học Phan Phu Tiên.

Tận dụng các phế liệu như vỏ hộp sữa, vỏ hộp kem đánh răng, bìa… để tạo hình với chủ đề Ngôi trường mơ ước của chúng em

Các phế liệu: vỏ hộp sữa, vỏ hộp kem đánh răng, bìa… được các em tạo hình với chủ đề Ngôi trường mơ ước của chúng em

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm