rssheader

07/03/2021

Sinh viên HUFLIT hào hứng với “Bài giảng đặc biệt về Hàn Quốc"

Công Chương - 26/09/2019, 08:07 GMT+07 | Trẻ
SV Nguyễn Vân Anh - ngành Hàn Quốc học HUFLIT đặt câu hỏi với các diễn giả. SV Nguyễn Vân Anh - ngành Hàn Quốc học HUFLIT đặt câu hỏi với các diễn giả.

Chương trình do ông Im Hong Jae (cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam) và GS Kim Ki Chan (Khoa Kinh doanh Trường ĐH Catholic, Hàn Quốc) làm diễn giả.

Cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Im Hong Jae trình bày chuyên đề về “Phụ nữ Việt Nam và gia đình đa văn hóa ở Hàn Quốc. GS Kim Ki Chan trình bày chuyên đề “Kinh tế doanh nghiệp - tinh thần kinh doanh của người Hàn Quốc”.

 Ông Im Hong Jae  - cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trình bày tại chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, TS Trần Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách HUFLIT chia sẻ, nhà trường rất vinh dự khi được Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc chọn là 1 trong 3 trường ĐH tại khu vực TPHCM để tổ chức chuyên đề “Bài giảng đặc biệt về Hàn Quốc”.

Đây là nguồn động lực to lớn để nhà trường tiếp tục nỗ lực không ngừng trên hành trình đào tạo nguồn nhân lực Hàn Quốc học đáp ứng nhu cầu xã hội và đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

Đồng thời, TS Trần Thanh Nhàn cũng thông tin thêm, HUFLIT vinh dự khi là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên trên cả nước có chuyên ngành Hàn Quốc học, cung cấp cho xã hội hàng ngàn cử nhân có tri thức về đất nước Hàn Quốc mỗi năm.

Những cử nhân tốt nghiệp tại HUFLIT đã và đang đóng góp to lớn cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn.

 GS Kim Ki Chan (Trường ĐH Catholic, Hàn Quốc) trình bày tại chương trình.

Về phía KF, ông Woo Hyeong Min - Trưởng đại diện văn phòng KF Hà Nội đã chúc mừng HUFLIT đã đạt được nhiều thành quả trong đào tạo, và có những hoạt động tích cực nhằm phát triển ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam.

Ông Woo Huyng Min cũng bày tỏ tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục duy trì giá trị thương hiệu đào tạo ngành Hàn Quốc học không chỉ qua 26 năm mà còn trong tương lai.

 Sự kiện thu hút đông đảo SV ngành Hàn Quốc học HUFLIT tham gia.

Tham dự sự kiện, nhiều SV HUFLIT chia sẻ đây là cơ hội tốt để hiểu rõ hơn về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc, để từ đó tiếp tục ra sức phấn đấu học tập tiếng Hàn thật tốt, đóng góp vào sự phát triển ngày càng bền chặt, keo sơn của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Thời gian qua, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) không ngừng nỗ lực để đảm đương vai trò là chiếc cầu nối giữa con người với con người, giữa Hàn Quốc với thế giới.

Kể từ sau khi thành lập vào năm 1991, KF đã có nhiều nỗ lực góp phần nâng cao sự hiểu biết về đất nước Hàn Quốc trong cộng đồng quốc tế và tăng cường mối quan hệ thân thiết hữu nghị thông qua nhiều hoạt động giao lưu đa dạng với các nước khác như xúc tiến ngành Hàn Quốc học trên toàn cầu, mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật và hoạt động truyền thông… 

Nhằm thu hút sự quan tâm đến Hàn Quốc và phát triển ngành Hàn Quốc học ở nước ngoài, từ năm 2004, KF đã thực hiện dự án "Bài giảng đặc biệt về Hàn Quốc" là chương trình phái cử chuyên gia ở các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa xã hội, chính trị… để tổ chức các buổi thuyết giảng đặc biệt về Hàn Quốc tại các quốc gia trên toàn cầu.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm