rssheader

27/09/2021

Những ngôi trường làm nên thương hiệu cho thành phố Christchurch (New Zealand)

Ngọc Trang - 29/06/2018, 14:18 GMT+07 | Trẻ
Những ngôi trường làm nên thương hiệu cho thành phố Christchurch (New Zealand)

Đại học Canterbury (UC) - Cái nôi đào tạo những nhân vật lẫy lừng thế giới

Đây cũng là ngôi trường đầu tiên ở New Zealand được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings (2011) và tiếp tục giữ vững phong độ đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, ngôi trường nằm top 3% Đại học tốt nhất thế giới này còn là cái nôi của nhiều nhân vật tầm cỡ thế giới như Ernest Rutherford - người đoạt giải Nobel Vật lý.

UC được ví như thành phố thu nhỏ nằm trong Christchurch bởi những tiện nghi từ cơ sở vật chất bao gồm hệ thống các toà nhà phục vụ chu đáo cho hơn 15.000 sinh viên từ học tập đến sinh hoạt. Trường đào tạo nhiều lĩnh vực đa dạng, trong đó có ngành thiên văn học rất nổi tiếng. Trường có hẳn một đài quan sát thiên văn tại hồ Tekapo để phục vụ nghiên cứu. Ngoài ra, UC còn nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ với ngành Kỹ thuật được xếp thứ 44 trên thế giới.

Bên cạnh chương trình giáo dục chất lượng, UC còn cung cấp nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích cao trong học tập với trị giá lên đến 20.000NZD. Ngoài nguồnhọc bổng hào phóng, trường còn có hẳn trung tâm tư vấn nghề liên kết với các doanh nghiệp để giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Chi tiết học bổng trường Canterbury:http://www.canterbury.ac.nz/get-started/scholarships/

Đại học Lincoln - ngôi trường “xanh” nhất New Zealand

ĐH Lincoln luôn ghi dấu mạnh mẽ với những đóng góp tích cực đến các vấn đề “xanh” trên toàn cầu như năng lượng, an ninh lương thực, công nghệ môi trường và khí hậu. Trường còn nằm trong top 1,2% các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings (2017-2018) ,Hiện tại, ĐH Lincoln đang là thành viên chủ lực của nhiều tổ chức uy tín thế giới về môi trường, tài nguyên thiên nhiên như The Euroleage for Life Sciences (ELLS), The Global Challenges University Alliance.

Một trong những ngành học làm nên tên tuổi cho ngôi trường này chính là ngành Argitech - ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp. Trường Lincoln đầu tư nhiều nguồn lực cho việc học của sinh viên với nguồn tư liệu nghiên cứu thuộc hàng “khủng”, sở hữu riêng nhiều nông trại quy mô lớn làm không gian nghiên cứu và thực hành cho sinh viên. Nhờ đó, ngành Nông lâm nghiệp của trường được xếp hạng 39 trong bảng xếp hạng QS World Rankings (2017) . Ngoài ra, Du lịch và Quản trị dịch vụ cũng là ưu thế đào tạo của Lincoln khi được xếp thứ 48 trên thế giới (2017)

Riêng với các bạn trẻ du học New Zealand ngay từ cấp III thì các trường trung học tại Christchurch là lựa chọn tuyệt vời. Một mô hình trung học khá phổ biến ở Christchurch là các trường học đơn giới tính dành riêng cho các nam sinh và nữ sinh.

Điển hình như Avonside Girls’ High School, St. Bede’s College và Shirley Boys’ High School đều có bề dày lịch sử lâu đời và chất lượng tốt. Bên cạnh chương trình học dựa theo tiêu chuẩn chung của giáo dục New Zealand, giáo viên tại những trường này thường áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp với tính cách đặc trưng của từng giới tính. Nhờ đó, các bạn có môi trường học tập thoải mái và thường nổi bật với các phong trào thể thao và các hoạt động xã hội.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường tại Christchurch và cơ hội học bổng tại đường linkhttps://www.studyinnewzealand.govt.nz/

Học viện Ara Institute of Cantebury - danh tiếng đến từ 100 năm đào tạo nghề

Tọa lạc ở vùng Canterbury, học viện Ara là học viện kỹ nghệ lớn nhất Đảo Nam. Học viện Ara được đánh giá là luôn nỗ lực đi theo định hướng tinh thần học tập suốt đời của chính phủ New Zealand, thông qua việc không giới hạn số tuổi tối đa của người học. Chương trình học được thiết kế cho phạm vi từ 10 đến 20 sinh viên/lớp, cung cấp kiến thức thực tế và tạo cơ hội cho người học được trải nghiệm công việc ngay từ trong quá trình học.

Ngoài ra, học viện Ara còn có đội ngũ hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế nhằm giúp đỡ du học sinh trong các vấn đề liên quan đến visa, chỗ ở, làm thêm, hướng nghiệp v.v… Chính vì thế nên trường chiếm được “cảm tình” và là bến đỗ của hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm.

Ngành học tiêu biểu ở học viện Aral à Du lịch, Máy tính - Công nghệ thông tin và truyền thông, Khách sạn Nhà hàng - Công nghiệp dịch vụ. Trường còn có số lượng lớn các loại học bổng cho nhiều ngành học, giúp sinh viên tiết kiệm lên đến 5.000NZD học phí ngay trong năm học đầu tiên.Chi tiết xem tại đường link: http://www.ara.ac.nz/study-options/scholarships-and-fee-reductions.

Theo Tổ chức GD New Zealand cung cấp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm