rssheader

18/05/2021

Gia Lai: Nam sinh lóp 12 thực hiện 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo

Trúc Hân - 01/12/2019, 07:30 GMT+07 | Trẻ
Mặc dù vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng Phúc đã tổ chức được 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo. Mặc dù vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng Phúc đã tổ chức được 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo.

Lê Văn Phúc (học sinh lớp 12C7, trường THPT chuyên Hùng Vương, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), chủ nhiệm CLB Fly To Sky với thân hình nhỏ thó tâm sự với chúng tôi rằng, bản thân thích làm từ thiện từ khi còn rất nhỏ.

“Khi thấy những mảnh đời bất hạnh, em cảm thấy rất thương. Mỗi lần như vậy em chỉ muốn góp một chút sức lực để giúp đỡ họ. Em nghĩ, mỗi người giúp một chút thì cuộc sống của những người nghèo khó sẽ tốt đẹp hơn.

Những cụ già neo đơn có mái ấm, các em nhỏ được thực hiện ước mơ tưởng chừng như chẳng thể nào với tới”, Phúc với ánh mắt hạnh phúc nói.

Câu lạc bộ Fly To Sky được Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tuyên dương năm 2019. 

Nuôi ước mơ làm từ thiện khi còn nhỏ, tuy nhiên do chưa đủ điều kiện nên Phúc cố gắng học tập thật giỏi. Khi lên cấp 3, Phúc có thể chủ động sắp xếp việc học của mình nên chia sẻ với bố mẹ về suy nghĩ của mình rằng muốn quyên góp làm từ thiện để giúp đỡ những người khó khăn.

Sau khi được bố mẹ ủng hộ, ngày 2/9/2018 Phúc đứng ra thành lập câu lạc bộ (CLB) từ thiện Fly To Sky cùng với những bạn có chung nhiệt huyết.

Thời gian đầu khi mới thành lập, CLB có 40 thành viên chủ yếu là học sinh trường chuyên Hùng Vương. Sau đó, CLB lớn dần lên đến 90 thành viên, người trẻ nhất chỉ mới 15 tuổi.

Để gây quỹ giúp đỡ những học sinh nghèo, Phúc và các bạn trong nhóm tranh thủ thời gian rảnh rỗi sau giờ học để bán hoa, bán bút, tổ chức đêm nhạc gây quỹ hay đi vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Tuy nhiên, do những thành viên trong nhóm chỉ toàn là người trẻ tuổi nên nhiều người không tin tưởng, ủng hộ.

Phúc thăm ngã ba Đông Dương trong hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Ảnh: Trúc Hân.

Mặc dù vậy nhóm của Phúc không từ bỏ mà dùng những số tiền ít ỏi có được để thực hiện những chương trình quy mô nhỏ. Sau nhiều lần thực hiện thành công, nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân tìm đến hỗ trợ quỹ cho CLB giúp những mảnh đời khó khăn.

Không chỉ huy động các nguồn kinh phí, Phúc còn tổ chức các dự án mở tủ sách miễn phí phục vụ bạn đọc ở vùng sâu vùng xa. Để có sách phục vụ dự án, Phúc viết thư ngỏ đến các nhà xuất bản xin hỗ trợ. Bên cạnh đó, CLB cũng tổ chức các chương trình đổi cây xanh lấy sách để tủ sách thêm phong phú.

Nhờ sự đồng lòng và quyết tâm của CLB, sau hơn 1 năm hoạt động, CLB Fly To Sky đã triển khai được 15 dự án hỗ trợ học sinh nghèo với kinh phí hơn 200 triệu đồng và hơn 2.000 cuốn sách đến tay trẻ em vùng khó khăn.

Mặc dù CLB phát triển, mang lại hiệu quả cao nhưng Phúc vẫn không quên nhiệm vụ học tập. Trong các năm học Phúc luôn đạt thành tích cao. Năm học 2018-2019, Phúc đoạt giải 3 học sinh giỏi cấp Quốc gia môn địa lý. Năm học 2019-2020, Phúc tiếp tục tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.

“Để có thể hoàn thành tốt việc học cũng như làm từ thiện, em luôn cân đối thời gian cho phù hợp. Bên cạnh đó, em cũng tham khảo ý kiến gia đình và những người đi trước. Đối với em, khi còn trẻ, bản thân muốn làm điều gì hãy cố gắng nắm bắt cơ hội để sau này không phải nuối tiếc. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người và sự quyết tâm nên CLB Fly To Sky mới giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn”, Phúc chia sẻ.

Nói về cậu học trò của mình, cô Lê Thị Thu - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hùng Vương cho biết, năm học 2018-2019 Phúc đã đạt giải 3 trong kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, huy chương Olympic.

Cô Thu cho hay, ngoài việc học tập, Phúc còn là chủ nhiệm CLB từ thiện và tham gia hoạt động công tác xã hội. Từ đó, Phúc đã giúp được rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, những học sinh khó khăn có thể vững bước đến trường.

“Bản thân tôi và nhà trường luôn thấy tự hào về Phúc. Tôi mong muốn sẽ có nhiều học trò vừa giỏi, vừa có lòng thương người, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như Phúc”, cô Thu nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm