rssheader

13/05/2021

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

Long Anh - 23/01/2021, 11:33 GMT+07 | Trẻ
Ngày hội thu hút gần 2.000 học sinh tham gia. Ngày hội thu hút gần 2.000 học sinh tham gia.

Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021 có sự tham gia của 1.744 học sinh. Đây là hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật  tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ. Học sinh tham gia các hoạt động trong ngày hội gồm thi gói bánh chưng và trang trí các gian hàng.

Học sinh hào hứng tham gia hội thi gói bánh chưng

Hội thi gói bánh chưng giúp các em tìm hiểu thêm nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó việc xây dựng gian hàng, các em sẽ được tìm hiểu, làm quen với kiến thức kinh doanh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.

Các gian hàng được trang trí đẹp mắt

Hoạt động ngoại khóa này giúp các em được rèn luyện, phát triển khả năng giao tiếp và hợp tác, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm… có những trải nghiệm khởi nghiệp kinh doanh từ đó xây dựng ước mơ, hoài bão, để mai sau các em có thể trở thành chủ doanh nghiệp.

Ngày hội còn tạo cơ hội cho học sinh  thể hiện tình yêu đối  với nét đẹp văn hóa Việt Nam; là hoạt động bổ ích nhằm rèn luyện và phát triển kỹ năng sống; đoàn kết, trách nhiệm, hợp tác, sáng tạo và giải quyết vấn đề...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm