Lý do gì hoãn xử ông Đinh La Thăng trong đại án Ethanol Phú Thọ?

GD&TĐ - Sáng 22/1, phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ Etanol Phú Thọ phải hoãn do vắng mặt nhiều người quan trọng.
Bị cáo Đinh La Thăng cùng các đồng phạm tại phiên xét xử ngày 22/1. Ảnh: IT
Bị cáo Đinh La Thăng cùng các đồng phạm tại phiên xét xử ngày 22/1. Ảnh: IT

Sáng 22/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty CP Hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB).

Như báo GD&TĐ đưa tin, trong vụ án này có tới 12 bị cáo hầu tòa, trong đó có Đinh La Thăng (cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí Việt Nam - PVN), Trịnh Xuân Thanh (cựu chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí - PVC) và nhiều cựu lãnh đạo, nhân viên của PVB.

Theo thông báo của chủ tọa phiên tòa, bị cáo Trần Thị Bình (cựu phó tổng giám đốc PVN) có đơn xin vắng mặt và đề nghị hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.

Một số bị cáo khác cũng đề nghị hoãn phiên xử do luật sư bào chữa vắng mặt, trong số đó có ông Trịnh Xuân Giới (cha ruột của Trịnh Xuân Thanh), đại diện PVN, đại diện PVC.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị hoãn phiên tòa vì bị cáo Trần Thị Bình không có mặt sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án bởi không thể thẩm vấn công khai bị cáo Bình tại tòa. Được hỏi ý kiến, đại diện VKS cho rằng đề nghị của một số bị cáo và luật sư là phù hợp, do vậy đề nghị HĐXX hoãn phiên xử.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.