Lý do gì hoãn xử ông Đinh La Thăng trong đại án Ethanol Phú Thọ?

GD&TĐ - Sáng 22/1, phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ Etanol Phú Thọ phải hoãn do vắng mặt nhiều người quan trọng.
Bị cáo Đinh La Thăng cùng các đồng phạm tại phiên xét xử ngày 22/1. Ảnh: IT
Bị cáo Đinh La Thăng cùng các đồng phạm tại phiên xét xử ngày 22/1. Ảnh: IT

Sáng 22/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty CP Hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB).

Như báo GD&TĐ đưa tin, trong vụ án này có tới 12 bị cáo hầu tòa, trong đó có Đinh La Thăng (cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn dầu khí Việt Nam - PVN), Trịnh Xuân Thanh (cựu chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí - PVC) và nhiều cựu lãnh đạo, nhân viên của PVB.

Theo thông báo của chủ tọa phiên tòa, bị cáo Trần Thị Bình (cựu phó tổng giám đốc PVN) có đơn xin vắng mặt và đề nghị hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.

Một số bị cáo khác cũng đề nghị hoãn phiên xử do luật sư bào chữa vắng mặt, trong số đó có ông Trịnh Xuân Giới (cha ruột của Trịnh Xuân Thanh), đại diện PVN, đại diện PVC.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị hoãn phiên tòa vì bị cáo Trần Thị Bình không có mặt sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án bởi không thể thẩm vấn công khai bị cáo Bình tại tòa. Được hỏi ý kiến, đại diện VKS cho rằng đề nghị của một số bị cáo và luật sư là phù hợp, do vậy đề nghị HĐXX hoãn phiên xử.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Bãi thải của Công ty than Khánh Hoà

Thái Nguyên: Nhiều bãi thải cao như núi có đáng lo ngại?

GD&TĐ -  Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, nhiều bãi thải tại các mỏ khai thác khoáng sản lộ thiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang là nỗi lo của người dân vùng bị ảnh hưởng bởi nguy cơ sạt lở, ngập úng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Khu đất tại địa chỉ 353 An Dương Vương nằm ngay mặt tiền nhưng đang được cho thuê với giá rẻ bèo.

TPHCM: Kiến nghị mạnh tay xử lý lãng phí đất công

Từ thực trạng lãng phí đất công, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) có văn bản gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng góp ý kiến về việc phát huy đầy đủ nguồn lực đất đai trở thành nội lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hảng A Thành và bố đẻ là Hảng A Ký trước vành móng ngựa

Yên Bái: 2 bố con phá hoại rừng phòng hộ bị phạt 1 năm tù

GD&TĐ -Trong vòng 3 tháng, 2 bố con một người ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã thực hiện hành vi phát dọn hơn 6.400m2 đất rừng phòng hộ với mục đích canh tác. Ngày 24/6, Tòa án nhân dân huyện Văn Yên đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự trên với tội danh "Hủy hoại rừng”.