rssheader

29/11/2020

Đắk Lắk: Nam sinh đỗ thủ khoa khối A đam mê lập trình máy tính

Trúc Hân - 18/07/2019, 14:39 GMT+07 | Trẻ
Quân giành nhiều thời gian để tự học và hạn chế đi học thêm. Ảnh: Trúc Hân. Quân giành nhiều thời gian để tự học và hạn chế đi học thêm. Ảnh: Trúc Hân.

Sinh ra trong gia đình có 2 anh em, tuy nhiên từ nhỏ Nguyễn Lê Minh Quân (lớp 12A3, trường THPT Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã tự giác học hành không để bố mẹ phải nhắc nhở hay phiền lòng.

Khi hay tin nam sinh đạt được 27,2 điểm, ngôi nhà nhỏ của gia đình Quân (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) luôn rộn ràng tiếng cười nói, chúc mừng của mọi người.

Nói về con trai, gương mặt chị Lê Thị Thu - mẹ của Quân ánh lên nét rạng rỡ và tự hào. Chị Thu cho hay: Từ khi còn nhỏ Quân đã tự giác học hành để bố mẹ yên tâm làm việc. 12 năm học trên ghế nhà trường Quân đều là học sinh Giỏi.

Bên cạnh đó, Quân còn đạt được nhiều thành tích như: Năm lớp 10 đạt giải 3 kì thi Olympic cấp tỉnh; Năm lớp 11 đạt Huy chương vàng Olympic 10/3, học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý…

Theo chị Thu, sau khi kết thúc kì thi THPT quốc gia 2019, Quân về nhà với tâm trạng thoải mái và tự tin vì làm được bài. Tuy nhiên, khi nhận được kết quả con đạt 27,2 (Toán: 9,2; Vật lý 9,25; Hóa học: 8,75) gia đình có chút bất ngờ nhưng vô cùng hạnh phúc.

Bố mẹ nam sinh vô cùng tự hào và hạnh phúc khi con đạt được thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia 2019. Ảnh: Trúc Hân. 

“Trước kì thi, gia đình thấy con không đi học thêm như các bạn mà chỉ đến trường học và học ở nhà thì cũng hơi lo vì ngày thi cận kề. Nhưng gia đình vẫn rất tin tưởng với khả năng của con.

Quân có được kết quả ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của con bên cạnh đó cũng nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo…”, chị Thu hạnh phúc nói.

Chia sẻ về quá trình học tập và ôn luyện để đạt được kết quả cao trong kì thi, Quân ngại ngùng nói, từ khi học cấp 2 Quân đã có niềm yêu thích và đam mê các môn học thiên về nghiên cứu, các hiện tượng… Khi vào cấp 3, Quân giành nhiều thời gian để học 3 môn Toán học, Vật lý và Hóa học. Tuy nhiên, môn Toán đối với em có phần khó hơn. Do đó, ngoài thời gian học trên lớp, ở nhà Quân đặc biệt chú ý tới môn học này.

“Sau khi hoàn thành chương trình 12, mỗi ngày em học 2 môn, mỗi môn kéo dài từ 3-4 tiếng. Em hạn chế việc học thêm và giành nhiều thời gian cho việc đọc sách, đăng kí các khóa học online trên mạng…

Bên cạnh đó, em tập giải các đề thi thử của các trường và trên các khóa học. Tính đến ngày thi em đã giải được gần 200 đề cho cả 3 môn học”, Quân chia sẻ.

Chính vì đam mê nghiên cứu, sáng tạo nên Quân đã chọn đăng kí xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

“Hiện nay thời đại 4.0 phát triển nên việc tiếp cận thông tin và mọi thứ đều dễ dàng hơn. Em muốn sau này trở thành một lập trình viên hoặc kĩ sư phần mềm, quản trị mạng… Từ đó, em sẽ học tập, trau dồi thêm kiến thức để có thể góp phần, sáng tạo ra nhiều cái hay giúp đỡ con người và đưa đất nước ngày càng phát triển”, Quân tự tin nói.

Để có hành trang tốt nhất bước vào giảng đường Đại học, Quân cho biết, bản thân đang học thêm Tiếng Anh và trau dồi kiến thức để có thể làm gia sư trong thời gian đi học, nhằm phụ giúp gia đình để bố mẹ bớt gánh nặng.

Thầy Lê Văn Dũng – chủ nhiệm lớp 12A3 cho biết, không qua sbaast ngờ khi biết kết quả thi THPT quốc gia của Quân. Bởi theo thầy, kết quả thi đã đánh giá đúng thực lực, khả năng của em.

“Trong quá trình đi học, Quân là một học sinh rất chăm chỉ, em nắm chắc kiến thức trên lớp cũng như ôn luyện ở nhà. Ngoài việc học, Quân còn là một lớp trưởng gương mẫu, thường xuyên giúp đỡ các bạn trên lớp. Về thành tích đã đạt được, Quân là niềm tự hào của lớp cũng như của cả trường”, thầy Dũng tâm sự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Hoàng Quốc Dũng - 18:35 19-07-2019

    Em muốn biết trường anh Quân đăng kí ở tpHCM là trường nào được không ạ Em cũng đam mê về công nghệ thông tin ạ Em cũng đag theo học trường thpt cumgar

Xem thêm