rssheader

21/04/2021

Cặp song sinh Hà thành nức tiếng với loạt thành tích học tập xuất sắc

10/07/2020, 20:25 GMT+07 | Trẻ
Cặp song sinh Hà thành nức tiếng với loạt thành tích học tập xuất sắc

Sáng 10/7, Trường THCS Thanh Xuân tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2019 - 2020 và vinh danh học sinh tiêu biểu xuất sắc của Trường THCS Thanh Xuân, đặc biệt là các em học sinh giỏi đạt giải cao tại các cuộc thi Quốc tế, Quốc gia và Thành phố Hà Nội...

Tiêu biểu trong số đó có cặp song sinh Vũ Hoàng Tuấn - Vũ Minh Hiếu lớp 8A2 đạt huy chương Vàng, giải đặc biệt tại cuộc thi Olympic và Hội thảo Quốc tế về chương trình khoa học sáng tạo ICPC năm 2020 tại Hàn Quốc, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Cô giáo Ngô Thị Diệp Lan - Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, cô giáo Ngô Thị Diệp Lan - Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng Trường THCS Thanh Xuân cho biết, năm học 2019 - 2020 là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng, năm học "tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục". 

Đặc biệt, trong bối cảnh cả nước cùng thế giới phòng, chống dịch Covid-19 nhưng thầy trò nhà trường vẫn đạt được những thành tích đáng tự hào.

"Năm học 2019-2020, 100% giáo viên biên chế và hợp đồng đạt tiêu chí giáo viên dạy giỏi cấp trường. 1 giải Nhì, 2 giải Ba Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 1 giải Xuất sắc Liên hoan tiếng hát cán bộ quản lý ngành GD&ĐT Hà Nội.

Các em học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Quốc tế, Quốc gia và cấp Thành phố... được khen thưởng tại buổi lễ.

So với năm học 2018 - 2019, tổng số giải Quốc tế tăng 23 giải, giải Quốc gia tăng 51 giải, giải cấp Thành phố tăng 15 giải...", cô Lan thông tin.

Là cặp đôi được trao Huy chương vàng và Giải đặc biệt với đề tài "Loại bỏ kháng sinh khỏi nước bằng vật liệu Nano" - Đề tài thuộc lĩnh vực Hoá sinh, hai em Vũ Hoàng Tuấn và Vũ Minh Hiếu cho biết: "Hai anh em rất tự hào khi được học tập và rèn luyện tại trường Trung học cơ sở Thanh Xuân – một ngôi trường hiện đại, thầy cô giáo luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và nghiên cứu.

Cặp đôi Vũ Hoàng Tuấn- Vũ Minh Hiếu lớp 8A2 đạt huy chương Vàng, giải đặc biệt tại cuộc thi Olympic và Hội thảo Quốc tế về chương trình khoa học sáng tạo ICPC năm 2020 tại Hàn Quốc.

Nơi đây, mỗi ngày hai anh em đều nhận được sự dạy dỗ tận tâm, tình yêu thương, sự giúp đỡ, chỉ bảo tâm huyết của các thầy cô và tình bạn thân thương, trong sáng...".

Hai em Tuấn và Hiếu cũng bày tỏ: "Chúng em gửi lời cảm ơn đến các bác lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã tạo điều kiện cho anh em có cơ hội tham gia sân chơi khoa học vô cùng ý nghĩa. Trân trọng cảm ơn các bác lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Thanh Xuân đã cho phép anh em được lần đầu tiên bước ra thế giới Hội nhập với bạn bè quốc tế...".

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng cùng những kết quả đáng trân trọng của Trường THCS Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - bà Lê Mai Trang tin tưởng với quyết tâm mới, khí thế mới, năm học 2020 - 2021 thầy và trò sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và nhà trường sẽ là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình chắp cánh tương lai...


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm