rssheader

17/04/2021

Bất ngờ cuộc sống 11 năm sau của cậu bé có ước mơ trở thành nông dân

03/03/2021, 06:22 GMT+07 | Trẻ

Ước mơ giản dị của cậu bé 6 tuổi

Khi được hỏi về ước mơ, không ít trẻ nhỏ có câu trả lời rất đáng yêu như mong được làm chú cảnh sát bắt cướp, làm siêu anh hùng, Batman,... Tuy nhiên có những ước mơ vô cùng giản dị, xuất phát từ chính cuộc sống thường của trẻ.

11 năm trước, cậu bé Shunsuke Nakamura (6 tuổi) ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản từng xuất hiện trong một chương trình tạp kỹ của Nhật Bản. Tập mà Shunsuke xuất hiện có nội dung về "tuổi trẻ nhiệt huyết". Khi được phóng viên hỏi: "Ước mơ của cháu là gì", Shunsuke vui vẻ đáp: "Cháu ước mơ trở thành nông dân". 

Được đài truyền hình phỏng vấn, cậu bé hồn nhiên trả lời: "Cháu ước mơ trở thành nông dân", cuộc sống 11 năm sau đó quá đỗi bất ngờ - Ảnh 1.
Cậu bé Shunsuke chia sẻ về ước mơ của mình.

Được biết, ông của cậu nhóc vốn là nhà nông. Từ nhỏ, Shunsuke đã được tiếp xúc với đồng áng. Trong thời gian giúp đỡ ông làm việc, tình yêu nông nghiệp dần lớn lên trong lòng cậu bé.

Có lẽ lao động sớm nên so với bạn bè cùng trang lứa, Shunsuke rất chững chạc và nghiêm túc.

Khi được phóng viên hỏi tiếp: "Theo cháu, điều gì quan trọng với một nhà nông?". Shunsuke tự tin đáp: "Ánh nắng mặt trời, đất đai, tâm trạng thoải mái và cả sự tốt bụng". 

Chương trình sau đó tiếp tục ghi hình cuộc sống thường ngày của Shunsuke. Có thể thấy cậu bé không hề nói suông mà thực sự yêu thích nông nghiệp.

Cậu nhóc 6 tuổi tỏ ra bận rộn vào mùa thu hoạch. Kết quả cho những ngày "bán lưng cho đất, bán mặt cho trời" là Shunsuke đã trồng được giống gạo chất lượng, đạt tới 85/100 điểm.

Được đài truyền hình phỏng vấn, cậu bé hồn nhiên trả lời: "Cháu ước mơ trở thành nông dân", cuộc sống 11 năm sau đó quá đỗi bất ngờ - Ảnh 3.
Shunsuke vui vẻ thưởng thức thành quả của mình.

Không chỉ vậy, Shunsuke còn vui vẻ ăn cơm từ chính giống gạo mình gieo trồng. Dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu nhóc đã rất biết cách thưởng thức đồ ăn. Sau khi ăn liền 3 bát cơm, Shunsuke vui vẻ cho biết: "Vì những bát cơm ngon lành, cháu sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ làm nông dân". 

Đài truyền hình sau đó giới thiệu cho Shunsuke gặp gỡ Xiongda - một cậu bé khác ở Kyoto cũng rất yêu thích nghề nông. Cuộc gặp gỡ giữa cả hai bị cư dân mạng trêu là “cuộc gặp gỡ lịch sử của hai đại gia ngành nông nghiệp”. Sau khi giới thiệu về mình, "hai đại gia nông nghiệp" không nói nên lời. 

Tuy nhiên, chính sở thích chung đã khiến hai đứa trẻ nhanh chóng trở thành bạn tốt của nhau, Khi tạm biệt, cả hai nhắn nhủ: “Chúng ta đều phải trở thành những người nông dân tốt”.

Được đài truyền hình phỏng vấn, cậu bé hồn nhiên trả lời: "Cháu ước mơ trở thành nông dân", cuộc sống 11 năm sau đó quá đỗi bất ngờ - Ảnh 4.
Cuộc trò chuyện của 2 "đại gia nông nghiệp".

Cậu bé nông dân ngày đó giờ ra sao?

11 năm sau, ekip chương trình năm nào có dịp đến thăm Shunsuke. Cậu nhóc khi ấy đã khôn lớn và đang học tại trường trung học dạy nghề nông nghiệp ở tỉnh Tochigi.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Shunsuke nói rằng trước tiên cậu sẽ tìm một nghề tay trái trước khi tiếp tục làm nông nghiệp.

Được đài truyền hình phỏng vấn, cậu bé hồn nhiên trả lời: "Cháu ước mơ trở thành nông dân", cuộc sống 11 năm sau đó quá đỗi bất ngờ - Ảnh 5.
Shunsuke đã thực hiện được mong ước.

Vào tháng 3 năm nay, Shunsuke đã đạt được chứng chỉ tốt nghiệp và đi làm ở một công ty. Hiện tại, Shunsuke vừa đi làm, vừa lo công việc ở trang trại.

Có thể thấy cậu bé đã làm đúng theo ước mơ hồi nhỏ. Không biết cậu bé còn theo đuổi nghề nông cả đời hay không nhưng những tháng ngày rong ruổi trên cánh đồng, được sống theo cách mình muốn sẽ là những hồi ức đẹp nhất của Shunsuke. 

Được đài truyền hình phỏng vấn, cậu bé hồn nhiên trả lời: "Cháu ước mơ trở thành nông dân", cuộc sống 11 năm sau đó quá đỗi bất ngờ - Ảnh 6.

Câu chuyện của Shunsuke cũng là một bài học ý nghĩa đến nhiều bậc phụ huynh. Thực tế phụ huynh nào cũng mong con học tập thành tài, có cuộc sống giàu sang, ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, đâu mới là ước mơ, cuộc sống thật sự mà trẻ muốn? Trẻ có nhiều ước mơ rất đẹp, cần được khuyến khích. Thế nhưng không ít cha mẹ đã vô tình “bóp méo” ước mơ tích cực của con.

Đừng bao giờ cười nhạo hay phê phán ước mơ của con trẻ. Cha mẹ tốt sẽ nhìn nhận con thích gì, cần gì. Từ đó, bố mẹ giúp con phát triển ước mơ của mình và đi đúng hướng.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm