rssheader

26/09/2020

“Siêu thị măng non” hỗ trợ chăm lo thiếu nhi TP Cần Thơ

13/05/2020, 16:17 GMT+07 | Trẻ
“Siêu thị măng non” hỗ trợ chăm lo thiếu nhi TP Cần Thơ

Theo chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ, chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, theo tình hình chung, Hội đồng Đội thành phố không huy động lực lượng để tổ chức các hoạt động đông người nhưng vẫn đảm bảo có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến thiếu nhi thành phố.

Trong đó, các hoạt động nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các em thiếu nhi được quan tâm hàng đầu.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Viên, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ trao quà tại huyện Vĩnh Thạnh.

Trong hai ngày (13 - 14/5), Hội đồng Đội TP Cần Thơ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an thành phố, Đoàn Trường THPT Thái Bình Dương tổ chức trao hơn 550 phần quà cho Hội đồng Đội tại 4 huyện Phong Điền, Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Cờ Đỏ.

Số quà này sẽ được gửi tặng đến các em thiếu nhi tại các đơn vị. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội thành phố cũng gửi tặng đến các trường học 5.000 lít dung dịch nước rửa tay, 1.000 khẩu trang, 5.000 ly sữa cho thiếu nhi thành phố.

Tại các quận, huyện cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần chăm lo cho thiếu nhi, tiêu biểu như: Hội Đồng Đội quận Ninh Kiều tổ chức khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ. Quận đoàn Cái Răng phối hợp cùng Đoàn Trường CĐ Cần Thơ và THPT Thái Bình Dương thực hiện công trình trường đẹp cho em…

Trao nhà Khăn quàng đỏ tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Nhằm tri ân, động viên các thầy cô Tổng phụ trách vượt qua áp lực sau mùa dịch, dịp này, Hội đồng Đội thành phố gửi thư chúc mừng, tri ân sự đóng góp của những người lái đò thầm lặng trong sự nghiệp trồng người.

Đồng thời khuyến khích các quận, huyện Đội tổ chức các hoạt động thăm hỏi phù hợp với thực tế tại đơn vị, đảm bảo các nguyên tắc an toàn. Song song đó, các hoạt động tuyên truyền về truyền thống Đội, thiếu nhi Việt Nam cũng được thực hiện tại các Chi đội. Qua đó, khuyến khích các em thiếu nhi chăm ngoan, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

Theo chị Lư Thị Ngọc Anh, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi sẽ được tổ chức từ nay cho đến tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em. “Siêu thị măng non” dự kiến được khai trương vào ngày 31/5/2020, tại Nhà thiếu nhi quận Ninh Kiều.

Siêu thị được mở vào các ngày cuối tuần. Hội đồng Đội thành phố huy động nhiều trang phục, vật dụng, sách vở… phục vụ cho thiếu nhi học tập.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm