Trang bị kỹ năng nói “không” với ma túy cho học sinh

GD&TĐ - Ngày 21/9, Trường THPT Trường Thi (TP Thanh Hóa) phối hợp với Viện nghiên cứu tâm lý và hỗ trợ người sử dụng ma túy – PSD tổ chức chương trình truyền thông “Vì một học đường không ma túy” cho 350 học sinh của nhà trường cùng sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh.
Trang bị kỹ năng nói “không” với ma túy cho học sinh
Trang bị kỹ năng nói “không” với ma túy cho học sinh ảnh 1Trang bị kỹ năng nói “không” với ma túy cho học sinh ảnh 2Trang bị kỹ năng nói “không” với ma túy cho học sinh ảnh 3

Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy, phòng chống HIV/AIDS đợt 1 năm học 2016-2017”, nhằm giúp học sinh nâng cao kiến thức, nhận thức về ma túy và hình thành kỹ năng phòng, chống ma túy.

Tại buổi truyền thông, các học sinh, phụ huynh đã được các chuyên viên tư vấn thông tin về tác hại của ma túy, nhận biết các loại ma túy điển hình, kỹ năng phòng tránh ma túy, ứng phó với các tình huống nguy cơ dẫn đến hành vi sử dụng ma túy, giúp học sinh thực hiện được kỹ năng nói “không” với ma túy…

Bên cạnh đó, các chuyên viên cũng thông tin cho phụ huynh những kỹ năng hỗ trợ con ứng phó trước các tình huống nguy cơ sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết khi con sử dụng ma túy và kỹ năng giúp đỡ con cái trước những tình huống, nguy cơ sử dụng ma túy.

Cô Đào Thị Ngọc Thùy - Hiệu trưởng Trường THPT Trường Thi - chia sẻ: Ma túy là vấn đề mang tính toàn cầu. Những tác hại và hậu quả của ma túy vẫn đang tác động và ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta từng ngày, từng giờ.

Việc phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn ma túy là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

Hiểu rõ mối đe dọa lớn cho tuổi trẻ học đường, trong những năm học vừa qua, Trường THPT Trường Thi đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về ma túy; góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy xâm nhập học đường, gia đình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tệ nạn xã hội, công tác tuyên truyền phải tiến hành đồng bộ, kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và xã hội để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong phòng, chống ma túy.

Đây được coi là những hoạt động tiêu biểu trong cuộc chiến phòng, chống ma túy của học sinh Trường THPT Trường Thi nói riêng, góp phần vào tiếng nói chung cho thế hệ trẻ cả nước “Hãy cùng chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy”.

Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.