rssheader

14/06/2021

Syria tuyên bố bắn rụng tên lửa của Israel trên bầu trời thủ đô Damascus

Hải Yến - 09/06/2021, 07:30 GMT+07 | Thế giới
Syria tuyên bố bắn rụng tên lửa của Israel trên bầu trời thủ đô Damascus

Theo phóng viên của Hãng thông tấn Ả rập Syria, các mục tiêu trên đến từ không phận Lebanon – vốn là con đường tấn công điển hình của máy bay Israel.

Sau đó, quân đội Syria xác nhận là họ đã bắn hạ một số tên lửa do Israel bắn – truyền thông nhà nước đưa tin.

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã đẩy lùi tên lửa của kẻ xâm lược và bắn hạ một số tên lửa trong số đó” – hãng tin SANA dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng.

Vào tháng 4, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif tiết lộ rằng, tại một thời điểm, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thông báo với ông rằng Israel đã tiến hành hơn 200 cuộc không kích vào bên trong Syria nhằm chống lại các mục tiêu Iran. Israel cũng thừa nhận tiến hành hàng trăm cuộc tấn công Syria và cho rằng nhắm vào các lực lượng Iran có ý định tấn công Israel mặc dù chưa từng có cuộc tấn công nào như vậy xảy ra.

Tuy nhiên, một sự việc xảy ra vào tháng 4 có liên quan đến việc hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-200 của Syria đã cố gắng bắn rơi một tên lửa Israel đang bay tới. Tuy nhiên hệ thống đã trượt mục tiêu và đạn bay vào trong lãnh thổ Israel trước khi rơi xuống sa mạc gần Trung tâm Nghiên cứu Hạt nhân Shimon Peres Negev. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz thừa nhận Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã cố gắng bắn hạ tên lửa nhưng không thành công.

Tổng thống Syria Bashar Assad nhiều lần kêu gọi các cơ quan quốc tế lên án những cuộc tấn công thường xuyên của Israel và gây áp lực lên nước này nhằm chấm dứt các hành động vi phạm có hệ thống đối với chủ quyền Syria. Ông cho rằng những hành động gây hấn của Israel đe dọa sự ổn định của toàn khu vực.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm