rssheader

25/09/2021

Syria công bố video hệ thống phòng không chặn mục tiêu nhắm vào Homs

Hải Yến - 22/07/2021, 10:13 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống tên lửa Pantsir-S ở Syria. Hệ thống tên lửa Pantsir-S ở Syria.

Một số đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các tên lửa phòng không bay về phía các mục tiêu không xác định. Hiện chưa rõ các mục tiêu đó là tên lửa hay máy bay.

Theo các báo cáo, một số tên lửa tấn đã công các mục tiêu gần Safita, một thành phố ở tỉnh Tartous, phía tây của Homs, trong đó có căn cứ không quân Shayrat. Mỹ cũng từng tấn công Shayrat vào tháng 4/2017 bằng tên lửa hành trình để phản ứng với cáo buộc về một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nhắm vào thị trấn Khan Shaykhun, ở Idlib.

Vụ tấn công bằng vũ khí hóa học này sau đó được cho là do nhóm al-Qaeda tiến hành.

Đài Al-Ikhbariya của Syria cho biết các hệ thống phòng không của Syria đã hạ được hầu hết các tên lửa bắn từ Israel vào sáng nay.

Phía Israel chưa có bình luận nào về các sự kiện ở Syria. Trước đây, nước này cho rằng các cuộc tấn công của mình vào lãnh thổ Syria là nhắm vào nhân sự và thiết bị của Iran tại đây mà họ cho rằng đang lên kế hoạch tấn công Israel.

Cuộc tấn công hôm nay là lần thứ 2 của Israel vào Syria trong tuần này. Đêm thứ 2 vừa qua, một cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu gần Aleppo ở phía bắc Syria. Cả 2 cuộc tấn công này diễn ra vào kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm