rssheader

24/09/2020

Seoul và Bình Nhưỡng bắt đầu loại bỏ các trạm quan sát biên giới

06/11/2018, 06:03 GMT+07 | Thế giới
Seoul và Bình Nhưỡng bắt đầu loại bỏ các trạm quan sát biên giới

 Đại diện quân sự của hai miền Triều Tiên đã nhất trí về việc dỡ bỏ các điểm quan sát nằm trong khu phi quân sự ở hai bên biên giới vào tháng 9 năm nay trong hội nghị thượng đỉnh liên triều được tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Hiện tại, trên các điểm quan sát được lựa chọn để thanh lý, các cờ màu vàng có kích thước 3 đến 4 mét được nâng lên làm tín hiệu cho hai bên nắm được việc tháo dỡ của hai bên. Biện pháp này nhằm mục đích đảm bảo rằng quân đội Bắc và Nam Hàn có thể thấy chính xác việc thanh lý các trạm quan sát đang diễn ra và tiến hành kiểm tra việc thực thi các thỏa thuận.

Theo nhận định việc tháo dỡ 11 trạm gác đầu tiên sẽ được thực hiện xong trong tháng mười một năm nay.

Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý ngừng tất cả các hoạt động thù địch và bắt đầu khôi phục hòa bình tại hội nghị thượng đỉnh được tổ chức vào ngày 27 tháng 4 tại khu vực an ninh chung.

Bên cạnh đó việc Hàn Quốc diễn tập quân sự chung với Hoa Kỳ đã không được tiến hành trong sáu tháng qua trong khu vực bán đảo Triều Tiên. Theo hãng “Yonhap”, các bài tập hải quân chung sẽ được tiếp tục chỉ mang tính chất diễn tập của quân đội Hàn Quốc để trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị của Thủy quân lục chiến.

Cuộc tập trận sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 11 tại khu vực cảng Pohang trên bờ biển phía đông nam của Hàn Quốc và sẽ kéo dài trong hai tuần.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm