Mỹ bắn hạ thành công tên lửa đạn đạo ở biển Hawaii

GD&TĐ - Quân đội Mỹ cho biết, đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa quan trọng ngoài bờ biển phía tây của Hawaii và đã bắn hạ được một tên lửa đạn đạo tầm trung.  
Hình ảnh một tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng lên từ Hawaii (ảnh: AFP)
Hình ảnh một tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng lên từ Hawaii (ảnh: AFP)

Hôm qua (26/10), thủy thủ trên tàu USS John Finn đã phát hiện, theo dõi và nhắm mục tiêu thành công tên lửa đạn đạo tầm trung trên bằng một tên lửa SM-3 Block – Cơ quan phòng thủ tên lửa (MDA) cho biết.

Tên lửa SM-3 Block là một phần của hệ thống Aegis vốn được thiết kế để giúp quân đội Mỹ tăng khả năng bắn hạ tên lửa liên lục địa.

Hệ thống tên lửa mới trên là sự hợp tác giữa hai nhà sản xuất vũ khí khổng lồ Raytheon và Mitsubishi Heavy Industries Ltd của Nhật.

Hồi tháng 1, MDA cho biết Mỹ đã chi khoảng 2,2 tỉ USD cho hệ thống này, trong khi đó Nhật chi 1 tỉ USD. Tuy nhiên, họ chưa khẳng định những con số này có tăng lên hay chưa.

Cuộc thử nghiệm tên lửa trên được thực hiện sau hai lần thử đánh chặn không thành công vào tháng 6/2017, tháng 1/2018 và một lần thành công vào tháng 2/2017.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, hệ thống này sẽ cố gắng đánh chặn tên lửa tầm trung trong những tháng tới.

Hồi tháng 8, Lầu năm góc đã được phép có thêm các lựa chọn mà Washingtoncho là có thể đánh bại tên lửa Triều Tiên hướng về Mỹ bằng cách sử dụng radar và nhiều tên lửa hơn.

Sự việc trên diễn ra mặc dù Triều Tiên đã có những động thái hướng đến phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên sau thượng đỉnh của Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore.

Theo Press TV
Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.