Mỹ bắn hạ thành công tên lửa đạn đạo ở biển Hawaii

GD&TĐ - Quân đội Mỹ cho biết, đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa quan trọng ngoài bờ biển phía tây của Hawaii và đã bắn hạ được một tên lửa đạn đạo tầm trung.  

Hình ảnh một tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng lên từ Hawaii (ảnh: AFP)
Hình ảnh một tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng lên từ Hawaii (ảnh: AFP)

Hôm qua (26/10), thủy thủ trên tàu USS John Finn đã phát hiện, theo dõi và nhắm mục tiêu thành công tên lửa đạn đạo tầm trung trên bằng một tên lửa SM-3 Block – Cơ quan phòng thủ tên lửa (MDA) cho biết.

Tên lửa SM-3 Block là một phần của hệ thống Aegis vốn được thiết kế để giúp quân đội Mỹ tăng khả năng bắn hạ tên lửa liên lục địa.

Hệ thống tên lửa mới trên là sự hợp tác giữa hai nhà sản xuất vũ khí khổng lồ Raytheon và Mitsubishi Heavy Industries Ltd của Nhật.

Hồi tháng 1, MDA cho biết Mỹ đã chi khoảng 2,2 tỉ USD cho hệ thống này, trong khi đó Nhật chi 1 tỉ USD. Tuy nhiên, họ chưa khẳng định những con số này có tăng lên hay chưa.

Cuộc thử nghiệm tên lửa trên được thực hiện sau hai lần thử đánh chặn không thành công vào tháng 6/2017, tháng 1/2018 và một lần thành công vào tháng 2/2017.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, hệ thống này sẽ cố gắng đánh chặn tên lửa tầm trung trong những tháng tới.

Hồi tháng 8, Lầu năm góc đã được phép có thêm các lựa chọn mà Washingtoncho là có thể đánh bại tên lửa Triều Tiên hướng về Mỹ bằng cách sử dụng radar và nhiều tên lửa hơn.

Sự việc trên diễn ra mặc dù Triều Tiên đã có những động thái hướng đến phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên sau thượng đỉnh của Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore.

Theo Press TV

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.