Hơn 31,3 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm cho người dân cả nước

GD&TĐ - Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng tính đến 18 giờ tối 15/9, cả nước đã tiêm được 31,348,153 liều vắc xin phòng Covid-19.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo dữ liệu của Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến 18 giờ tối 15/9, Việt Nam đã thực hiện được hơn 31,3 triệu mũi tiêm vắc xin Covid-19.

Đây là tín hiệu cho thấy tốc độ tiêm chủng vắc xin trong cả nước đang được đẩy nhanh.

Trước đó, trong 5 ngày liên tiếp (từ 9-13/9), mỗi ngày đều có trên 1 triệu mũi tiêm được thực hiện. Riêng trong ngày 14/9, có 905,482 mũi vắc xin được tiêm cho người dân.

Cho đến nay, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn là 2 địa phương dẫn đầu về số liều tiêm vắc xin phòng Covid-19.

10 địa phương có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất (số mũi tiêm/số vắc xin được cấp theo quyết định) cập nhật đến 18 giờ tối 15/9 là Bắc Ninh, Đồng Tháp, Kon Tum, Lào Cai, Cao Bằng, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Bình Phước, Tuyên Quang, Cà Mau.

Đến nay, Việt Nam đã có gần 37 triệu liều vắc xin Covid-19 từ các nguồn khác nhau, trong đó nhiều nhất là vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, dự kiến từ nay đến cuối năm 2021 sẽ có khoảng 103,4 triệu liều vắc xin về Việt Nam, trong đó đến hết tháng 9 về khoảng 22,8 triệu liều, tháng 10 về khoảng 31,2 triệu liều, tháng 11 về khoảng 23,9 triệu liều, tháng 12 về khoảng 25,5 triệu liều.

Bộ Y tế đã và đang đàm phán và trao đổi với các đơn vị để cung ứng vắc xin cho năm 2022 theo nguyên tắc đảm bảo tiêm đủ cho toàn bộ dân số từ 5 tuổi trở lên và thực hiện việc tiêm nhắc lại theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Đức Olaf Scholz trong chuyến thăm tới Ukraine.

Châu Âu sẽ bất lực nếu thiếu Mỹ

GD&TĐ - Các đồng minh châu Âu của NATO sẽ phải tốn thêm 3,1 nghìn tỷ USD tài trợ cho Ukraine và tăng cường phòng thủ nếu Mỹ để họ gánh vác trách nhiệm.

Ba bộ tem quý và giá trị mà anh Nam phải mất nhiều năm mới sưu tầm được.

Dấu ấn lịch sử trên những con tem

GD&TĐ - Sau gần 30 năm dành niềm đam mê sưu tầm tem, anh Vũ Hoài Nam (SN 1976), phường Nam Vân, TP Nam Định (Nam Định) sở hữu khoảng 10.500 con tem. Đặc biệt, có những bộ tem vô cùng giá trị.

Cả Su-57 và F-35 cùng xuất hiện tại Triển lãm hàng không Aero India 2025.

Cuộc đua của F-35 và Su-57 bắt đầu

GD&TĐ - Cả Nga và Mỹ đều đưa ra những đề xuất hấp dẫn với Ấn Độ cho thấy cuộc đua giành hợp đồng bán tiêm kích thế hệ 5 đang rất nóng.