Sốc vì chồng cũ cưới vợ mới ngay sau ly hôn

Em 24 tuổi, vừa ly hôn xong. Cuộc hôn nhân của em kết thúc trong chóng vánh chỉ sau 2 tháng kết hôn.
Sốc vì chồng cũ cưới vợ mới ngay sau ly hôn

Chúng em quen nhau 4 tháng rồi tổ chức đám cưới vì anh ấy cũng đã 30 tuổi. Về sống chung, anh ấy bộc lộ bản chất gia trưởng, độc đoán và chi li tiền bạc với vợ. Chúng em thường xuyên cãi nhau mà người gây chuyện là anh ấy.

Chồng chửi mắng em bằng những từ ngữ rất khó nghe. Trong lúc nóng giận, em nói muốn ly hôn, thế là anh ấy viết đơn rồi kí tên và đưa em. Ba mẹ em cũng khuyên em ly hôn nhưng vì còn tình cảm nên em chưa nộp đơn lên tòa mà chỉ về nhà ba mẹ đẻ sống.

Sau đó, anh ấy gọi điện thoại cho em với mong muốn hàn gắn. Em đồng ý vì em cũng cần có một gia đình. Thế nhưng tính cách của anh ấy vẫn không thay đổi. Chồng bắt em phải chuyển công tác, em không đồng ý.

Anh lại viết đơn, tự mình nộp lên toà và tòa đã chấp thuận cho chúng em ly hôn. Mới nhận quyết định vài ngày, em nghe tin anh cưới vợ. Em cảm thấy thật phũ phàng và sốc. Bây giờ em rất buồn, không hiểu sao cuộc đời em lại khốn khổ như vậy. Giờ em phải làm sao? (Hiền)

soc-vi-chong-cu-cuoi-vo-moi-ngay-sau-ly-hon

Ảnh:ytimg

Trả lời

Chồng cũ có người mới chỉ sau vài ngày chấm dứt với em, bản thân em khó tránh khỏi hụt hẫng vì vẫn còn yêu. Nếu nhìn xa hơn, biết đâu đây lại là giải pháp tốt khi hai người vốn đã có quá nhiều sự khác biệt.

Thời gian em và chồng yêu nhau - kết hôn - ly hôn diễn ra quá nhanh, hai người chẳng kịp hiểu về những kỳ vọng và chấp nhận nhau. Hôn nhân của em chỉ còn lại những hành xử mang tính bản năng, thiếu sự sẻ chia, thiếu tôn trọng. Sự trái ngược về tính cách, quan điểm sống cộng với việc chồng bạo hành thì sự tái hợp chỉ là giải pháp tạm thời, nhiều đau khổ.

Ý thức về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong đời sống hôn nhân không tự nhiên mà có, chúng phải xuất phát từ tình yêu thương, cảm giác cần nhau và cùng nhau trưởng thành sau mỗi biến cố. Tôi cảm nhận được sự thờ ơ, thiếu nghiêm túc ở cả hai em, do đó, để xây đắp một tổ ấm trọn vẹn là điều rất khó.

Hiện tại, em và chồng cũ đã không còn bất cứ sự liên quan nào với nhau. Nghĩa rằng em là người tự do và anh ấy cũng có quyền có những lựa chọn riêng của mình.

Em có chút băn khoăn vì sự việc mới xảy ra, bản thân chưa chấp nhận được đổ vỡ cũng như còn một vài hi vọng trước khi đón nhận tin chồng cũ có người mới. Đây cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên mọi thứ đã chấm dứt, em cần có thời gian để suy nghĩ, bình tâm hơn và chuẩn bị cho cuộc sống phía trước.

Trước mắt, gia đình bạn bè là những người em có thể tâm sự. Đừng sống quá khép kín bởi tổn thương này không phải hoàn toàn là lỗi ở em. Em nên hạn chế sự nhàn rỗi vì đó là thời gian của sự thất vọng, đau khổ, bi quan xâm chiếm.

Khi tâm trạng thoải mái hơn, em hãy tập trung vào công việc và duy trì những sở thích cá nhân, chúng sẽ giúp em có thêm mục tiêu. Đừng e ngại khi thiết lập những mối quan hệ mới, trước là sẻ chia nhưng có thể em sẽ tìm được một người đàn ông tốt để cùng đồng hành.

Quá khứ là những điều đã qua, chúng không có lỗi nhưng tệ nhất là khi người trong cuộc cố đeo bám để rồi nhận ra mình đã bỏ phí quá nhiều thời gian và cơ hội.

Em không nên quan tâm về cuộc sống của chồng cũ. Anh ấy làm gì, ở đâu, với ai – đó là cuộc sống của anh ấy. Em chỉ nên chú trọng đến những việc, những mối quan hệ quanh mình, vì  đó là những giá trị em đang nắm giữ.

Chúc em mạnh mẽ và sớm tìm được sự bình yên cho mình.

Theo Vnexpress.net
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.