Sinh viên Hà Nội tưng bừng xuất quân Mùa hè xanh 2020

Sinh viên Hà Nội tưng bừng xuất quân Mùa hè xanh 2020

Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện năm 2020, được Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Điện lực lựa chọn địa điểm cho thanh niên tình nguyện thực hiện tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai (TP. Hà Nội).

Tại Lễ xuất quân, TS. Trương Huy Hoàng đánh giá cao tinh thần tuổi trẻ, xung kích, không ngại khó ngại khổ, tình nguyện vì cộng đồng cũng như sự đoàn kết sáng tạo mà sinh viên thể hiện trong các hoạt động tình nguyện. 

"Mùa hè xanh là một trong những hoạt động truyền thống của tuổi trẻ trường Đại học Điện lực. Trong suốt 14 năm qua, dấu chân của tuổi trẻ nhà trường đã tới nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước để đem sức trẻ và nhiệt huyết, khát vọng cống hiến.

Từ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ mà các bạn sinh viên đã học được trên ghế giảng đường đại học để thắp sáng niềm tin và giúp đỡ cho đồng bào, người dân. Đặc biệt, là trẻ em ở những nơi khó khăn nhất mà các em đã từng đặt chân qua...", TS. Trương Huy Hoàng nói.

TS. Trương Huy Hoàng bày tỏ mong muốn truyền thống Chiến dịch Mùa hè xanh sẽ được giữ vững và phát huy, để cộng đồng xã hội luôn được biết tới hình ảnh của những sinh viên Đại học Điện lực.

"Cùng với nỗ lực học tập, sinh viên Nhà trường là những  tài năng, sáng tạo, rất giàu những ý thức sẻ chia, đồng cảm với những khó khăn và luôn hết lòng cống hiến vì cộng đồng, xã hội…", TS. Trương Huy Hoàng bày tỏ.

Sinh viên Hà Nội tưng bừng xuất quân Mùa hè xanh 2020 ảnh 1
Sinh viên trường Đại học Điện lực háo hức với Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2020.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, thầy Chu Văn Tuấn - Bí thư Đoàn trường cho biết, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường đã đạt được những thành tích hết sức đáng khích lệ trong nhiều lĩnh vực từ học tập - nghiên cứu khoa học đến các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

"Chiến dịch Mùa hè xanh là hoạt động chính trị, xuyên suốt 14 năm qua đã dành nhiều tâm sức cho xã hội giúp các em được rèn luyện, trải nghiệm. 

Năm nay, các bạn trẻ sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như lắp đặt, sửa chữa, thay thế miễn phí điện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà 27/7, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn…. Giao lưu văn nghệ, sinh hoạt hè tại địa phương…", thầy Chu Văn Tuấn thông tin.

Bạn Trần Minh Chiến - Đội trưởng Đội TNTN (Trường Đại học Điện lực) cho biết, các thành viên trong toàn Đội rất hào hứng với chương trình Mùa hè xanh.

"Mùa hè xanh là một phần thanh xuân của mình. Trong quá trình thực hiện công tác tình nguyện, chúng em sẽ luôn đảm bảo an toàn về điện, cẩn thận trong mọi tình huống. 

Thành viên sẽ luôn niềm nở, thân thiện với người dân tại địa phương, phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Đại học Điện lực: Đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cộng động…", bạn Trần Minh Chiến bày tỏ.

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Danh bỏ xa thực

Thế giới
GD&TĐ - Vừa rồi, ở Thuỵ Sỹ có tổ chức một hội nghị quốc tế về Ukraine. Đại diện của hơn 90 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã tham dự.

Đừng bỏ lỡ