Say mê ngắm thảm hoa Mặt trời

GD&TĐ - Cách thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 100 km về phía hướng Tây Bắc, chạy dọc theo đường Hồ Chí Minh qua Xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng vẻ đẹp của cánh đồng hoa Mặt Trời.
Say mê ngắm thảm hoa Mặt trời

Cánh đồng rộng khoảng 30 ha, trải một lớp thảm vàng rực hoa Hướng Dương của công ty sữa THtrumilk trồng từ năm 2010. Hoa hướng dương được trồng từ ý tưởng của công ty để làm thực phẩm dồi dào dinh dưỡng cho đàn bò. 

Năm 2010 công ty trồng thử nghiệm 2 ha, nhưng sau khi thấy loài hoa này phát triển, phù hợp với mảnh đất bazan màu mỡ, cho những bông hoa to, chắc hạt, Công ty tiếp tục nhận rộng lên gần 30 ha vào năm 2014. 

Do được trồng theo hướng quy mô tập trung, lại nằm bên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, nên đã thu hút sự chú ý của du khách. Chỉ trong thời gian rất ngắn, trên các trang mạng Internet, mạng xã hội Facebook đã "phát sốt" với cánh đồng hoa hướng dương Phủ Quỳ. 

Được biết, liên tục trong những ngày vừa qua, bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 1.000 lượt du khách tìm đến tham quan cánh đồng hoa hướng dương. Đây cũng là nơi các nhà nhiếp ảnh, nghệ sỹ tìm kiếm cảm hứng cho mình. 

Từ 9h sáng cho tới 4h chiều là thời gian lý tưởng để ngắm cánh đồng hoa. Thời điểm này là lúc hoa nở rộ nhất nên cũng là lúc có lượng người đổ về đây đông nhất. Bạn Nguyễn Thị Hạnh My cho biết: “thật tuyệt vời, cánh đồng hoa vàng rực đã làm mình trở nên ấm áp hơn”. 

Được biết, cánh đồng hoa sắp đến mùa thu hoạch và những ai bỏ lỡ dịp tham quan lần này, thì vào thời điểm này năm sau nhưng bông hoa “ mặt trời” lại tiếp tục nổ rộ.

Cùng ngắm cánh đồng hoa “ Mặt Trời”:

Say mê ngắm thảm hoa Mặt trời ảnh 1Say mê ngắm thảm hoa Mặt trời ảnh 2Say mê ngắm thảm hoa Mặt trời ảnh 3Say mê ngắm thảm hoa Mặt trời ảnh 4Say mê ngắm thảm hoa Mặt trời ảnh 5
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.