Răng trắng sáng nếu bạn làm mẹo này vào buổi tối?

Buổi tối bạn hãy dùng vỏ quýt hoặc chanh để tẩy trắng răng trước khi đi ngủ nhé!
Răng trắng sáng nếu bạn làm mẹo này vào buổi tối?

Tại sao răng bạn lại ngả vàng?

trắng răng
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới màu sắc của răng bao gồm di truyền, những loại thực phẩm và đồ uống bạn hấp thụ và cả phương thức vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Để có được một hàm răng trắng sáng, chúng ta trước tiên phải biết được được lí do tại sao răng lại bị ngả vàng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới màu sắc của răng bao gồm di truyền, những loại thực phẩm và đồ uống bạn hấp thụ và cả phương thức vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Một chiếc răng được tạo thành từ 4 mô: men răng chính là lớp phủ màu trắng giúp bảo vệ răng. Trong khi đó, ngà răng là mộ mô cứng màu vàng mang theo dây thần kinh. Cấu tạo mô học thứ ba của răng là buồng tủy nằm ở trung tâm của răng và chứa nhiều máu cùng bạch huyết mạch. Cuối cùng là lớp cement bao phủ chân răng. Trong số đó, men răng và ngà răng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định màu sắc của răng.

Các loại thực phẩm và đồ uống cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến men răng. Đây chính là tác nhân tàn phá và làm suy yếu răng của chúng ta khi về già. Một khi men răng bị phá vỡ, chúng sẽ làm lộ ra ngà răng màu vàng ở bên dưới. Những liệu pháp sau đây sẽ tập trung vào việc làm trắng răng và giúp men răng thêm khỏe mạnh . Bạn cũng hãy nhớ đừng nên để men răng của bạn bị tổn thương quá nhiều.

Bí quyết tẩy trắng răng

Vỏ quýt

Bạn có thể bất ngờ với công dụng vỏ quýt phơi khô. Lấy vỏ quýt khô nghiền thành bột, rồi dùng để đánh răng với kem. Đây là cách dân gian khiến răng được tẩy các chất ố vàng và trở nên sáng bóng.

Dùng quả chanh

Quả chanh rất hữu ích trong việc làm trắng răng. Bạn hãy lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi pha hỗn hợp này lên răng và chà rửa bằng bàn chải. Để nguyên trong vài phút rồi rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước. Áp dụng phương pháp này trong 10- 14 ngày là có thể loại bỏ hết mảng bám cũng như cao răng bám trên răng.

Ngoài ra, sau khi ăn xong, uống một ly nước chanh loãng sẽ giúp bạn làm trắng răng hơn. Đây được xem là nước súc răng tự nhiên, hiệu quả, rẻ tiền mà không kèm theo hóa chất.

Mẹo làm trắng răng khác

Sử dụng bánh mì để làm trắng răng.

Vỏ chuối chính là một người bạn tốt của hàm răng trắng bóng.

Quả dâu tây cũng rất hữu ích trong việc làm trắng răng.

Theo phunutoday.vn
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.