Rắn độc xảo quyệt dùng "tuyệt chiêu" giả chết đánh lừa?

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một con rắn độc biết cách giả chết như thật, thân cứng đờ, mồm há hốc để để đánh lừa khiến người xem kinh ngạc.
Rắn độc xảo quyệt dùng "tuyệt chiêu" giả chết đánh lừa?

Clip được ghi lại tại Mission, Texas, Mỹ bởi ông Eric Johnson. Eric cho biết, khi ông tiếp cận con rắn, nó oặt cổ sang 1 bên, miệng há hốc như đã chết. Tuy nhiên, khi Eric bước đi, con rắn lại trở lại trạng thái bình thường và trườn đi.

"Tôi chưa bao giờ thấy điều tương tự ở loài rắn này trước đây. Không rõ đây có phải là một cơ chế phòng thủ kiểu mới của loài rắn này hay không", ông Eric cho biết.

Còn theo Kristen Wiley, Giám đốc Sở thú Kentucky Reptile thì hành vi của con rắn có thể là kết quả của bệnh tật hoặc do chấn thương,... chứ chưa hẳn đã là một cơ chế bảo vệ mà nó mới học được.

Theo Vietnamnet
Lực lượng công an có mặt tại các điểm thi hỗ trợ thí sinh trong cơn mưa nặng hạt. (Ảnh: CATH).

Đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn

GD&TĐ - Hoạt động đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn được nhiều các tổ chức, đơn vị triển khai tại các điểm thi trên địa bàn Thanh Hoá.
Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Lợi cho dân khó mấy cũng phải làm

GD&TĐ - Doanh nghiệp, người dân hy vọng TPHCM khắc phục tình trạng cán bộ chây ì, trì trệ để việc giải quyết thủ tục hành chính suôn sẻ, thuận lợi hơn.