Rắn độc xảo quyệt dùng "tuyệt chiêu" giả chết đánh lừa?

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một con rắn độc biết cách giả chết như thật, thân cứng đờ, mồm há hốc để để đánh lừa khiến người xem kinh ngạc.
Rắn độc xảo quyệt dùng "tuyệt chiêu" giả chết đánh lừa?

Clip được ghi lại tại Mission, Texas, Mỹ bởi ông Eric Johnson. Eric cho biết, khi ông tiếp cận con rắn, nó oặt cổ sang 1 bên, miệng há hốc như đã chết. Tuy nhiên, khi Eric bước đi, con rắn lại trở lại trạng thái bình thường và trườn đi.

"Tôi chưa bao giờ thấy điều tương tự ở loài rắn này trước đây. Không rõ đây có phải là một cơ chế phòng thủ kiểu mới của loài rắn này hay không", ông Eric cho biết.

Còn theo Kristen Wiley, Giám đốc Sở thú Kentucky Reptile thì hành vi của con rắn có thể là kết quả của bệnh tật hoặc do chấn thương,... chứ chưa hẳn đã là một cơ chế bảo vệ mà nó mới học được.

Theo Vietnamnet
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.