Ra mắt Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường ĐH Y - Dược Thái Nguyên

GD&TĐ - Để đáp ứng yêu cầu tư vấn, hỗ trợ GDĐT và công tác hướng nghiệp cho sinh viên, vừa qua trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) đã ra mắt “Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên”.
Trung tâm được thành lập nhằm thực hiện công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ GDĐT và công tác hướng nghiệp cho sinh viên
Trung tâm được thành lập nhằm thực hiện công tác truyền thông, tư vấn, hỗ trợ GDĐT và công tác hướng nghiệp cho sinh viên

Trung tâm được thành lập nhằm thực hiện công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu trường Đại học Y Dược (ĐH Thái Nguyên); Tư vấn, hỗ trợ và hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em xác định rõ ngành học, chương trình đào tạo và năng lực để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Tư vấn việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhà trường và sau khi tốt nghiệp ra trường; Tìm các nguồn kinh phí hỗ trợ, thực hiện công tác xã hội hóa để khai thác tối đa các dự án cho sinh viên; Tổ chức các hoạt động tập thể, các hoạt động chuyên môn; bồi dưỡng nghiệp vụ, văn hoá, văn nghệ, thể thao, kỹ năng sống… Đồng thời, triển khai công tác hỗ trợ tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh các hệ đào tạo (chính quy, Liên thông, văn bằng 2, VLVH) và các bậc học khác của Nhà trường.

Trung tâm được vận hành bởi đội ngũ cộng tác viên, chuyên gia là những cán bộ của các phòng, các Khoa chuyên môn và các đơn vị có liên quan; từ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Nhà trường; các giảng viên chủ nhiệm các lớp, các cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn. Về cơ cấu tổ chức, lãnh đạo Trung tâm gồm 1 Giám đốc và 1 Phó Giám đốc, các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ như bộ phận truyền thông; bộ phận tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên; bộ phận dịch vụ sinh viên; bộ phận tư vấn tuyển sinh...

Ra mắt Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên Trường ĐH Y - Dược Thái Nguyên ảnh 1
Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên đã phối hợp cùng Phòng CT HSSV  trao 50 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc tham gia chống dịch Covid-19

TS. Nguyễn Quang Đông - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên, Trường Đại học Y – Dược khẳng định: Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên được thành lập có ý nghĩa thiết thực và mang tính thực tiễn cao. Không chỉ là nơi đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên giải quyết những khúc mắc về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Đồng thời, trung tâm còn là cầu nối hiệu quả giữa sinh viên, nhà trường với nhà tuyển dụng. Góp phần tăng cường mối liên hệ, gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các bên qua đó, đáp ứng nhu cầu việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Ngay sau khi thành lập, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên đã phối hợp cùng Phòng công tác Học sinh sinh viên trao 50 suất học bổng cho 50 sinh viên xuất sắc tham gia chống dịch Covid-19, mỗi suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng với tổng số tiền là 150.000.000 đồng.

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.