rssheader

23/06/2021

Điện Biên: Đăng tin ca mắc mới Covid 19 sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Ngọc Diệp - Liên Phương - 14/05/2021, 13:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT&TT Điện Biên làm việc với công dân M.A. Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT&TT Điện Biên làm việc với công dân M.A.

Sáng nay (14/5), trong buổi làm việc, Thanh tra Sở TT&TT, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Điện Biên) đã phân tích cho công dân D.T.M.A (trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) những tác hại và mức độ ảnh hưởng khi phát tán thông tin thiểu kiểm chứng.

Việc đăng tải thông tin sai sự thật của cá nhân D.T.M.A đã vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định 73/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; với mức xử phạt hành chính theo Điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, Báo GD&TĐ đã thông tin, ngày 8/5, công dân M.A đã sử dụng điện thoại cá nhân, chụp 3 tấm ảnh và đăng tải trên 1 nhóm kín mạng xã hội Zalo kèm theo trạng thái: “Thông báo khẩn tại tòa chung cư mini đối diện tổ 5 + 6 phường Mường Thanh đã có người nhiễm Covid đang được bên y tế đưa đi cách ly. Mọi người chú ý cẩn thận khi ra đường nhé”.

Do trong nhóm kín có nhiều thành viên nên thông tin công dân M.A chia sẻ đã lan truyền rộng rãi trên mạng Zalo và các trang mạng xã hội khác.

Từ thông tin trên, không ít người dân trên địa bàn TP Điện Biên Phủ hoang mang, lo lắng. Điều này ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid TP. Điện Biên Phủ.

Tại buổi làm việc, công dân M.A cho biết đã nhận thức được vi phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Cá nhân M.A hứa sẽ tuyên truyền cho những người xung quanh nâng cao hiểu biết để không đăng tải những thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm