"Ông đồ" trẻ nhất Việt Nam

Chỉ mới theo đuổi nghệ thuật thư pháp gần 8 năm nhưng cậu bạn Võ Tuấn Xuân Thành (lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu, Q. Bình Thạnh) đã sở hữu một gia tài đồ sộ với hơn 1.000 bức thư pháp.
"Ông đồ" trẻ nhất Việt Nam

Kiên nhẫn hơn nhờ thư pháp

Thành đến với nghệ thuật thư pháp từ khi còn là một cậu bé 8 tuổi. Ở tuổi ấy, cũng như bạn bè trang lứa, “cậu bé” Thành chỉ mới vừa bước qua giai đoạn làm quen với những con chữ. Thế nên, những con chữ được viết bằng nghệ thuật thư pháp thật sự có gì đó “rối rắm, phức tạp” với bạn. 

Nhưng có lẽ đó cũng là lí do khiến cậu bạn “mê mệt” nghệ thuật thư pháp để rồi gắn bó với nó cho đến hôm nay. Tiếp xúc với Thành, dễ có cảm giác cậu bạn trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi của mình. 

"Ông đồ" trẻ nhất Việt Nam ảnh 1

Cậu bạn chia sẻ, thư pháp đã mang đến nhiều bài học cuộc sống thú vị, trong đó, biết kiên nhẫn là điều Thành tâm đắc nhất. “Để luyện viết được những con chữ có “thần sắc”, cần phải kiên trì tập luyện lâu dài. 

Điều đó giúp mình nhận ra, trong cuộc sống, không phải thành công nào cũng đến dễ dàng và thất bại sẽ là bài học để mình nỗ lực nhiều hơn”, cậu bạn bày tỏ.

Thương hiệu “Xuân Thành Thư pháp”

Năng khiếu bẩm sinh cùng sự chăm chỉ học hỏi từ các anh chị đi trước, Xuân Thành đã gặt hái được nhiều thành công. Cậu bạn đã có hơn 1000 thư pháp lớn nhỏ, trong đó có nhiều bức đã được tham dự các triển lãm lớn như triển lãm thư pháp 3 miền với chủ đề “Tổ quốc gọi tên mình” tại Nhà văn hóa Thanh niên.

"Ông đồ" trẻ nhất Việt Nam ảnh 2

Ngoài ra, cậu bạn còn được mời xuất hiện với tư cách khách mời trong nhiều chương trình uy tín như Ấn tượng học sinh, sinh viên Việt Nam năm 2014 (HTV4), Bạn có thực tài (HTV7), Những ngôi sao nhí (Sao TV), Lễ hội Tết Việt năm 2014…

Với những thành công nổi bật ấy, Xuân Thành đã được kết nạp vào Hội thư pháp Việt Nam, trở thành một trong những thành viên trẻ nhất của Hội.

"Ông đồ" trẻ nhất Việt Nam ảnh 3

Thành cũng đã khai trương shop bán tranh thư pháp trên mạng với “thương hiệu” Xuân Thành Thư Pháp tại địa chỉ http://xuanthanhthuphap.blogspot.com/. 

Tính đến nay, cậu bạn đã bán được hơn 300 bức thư pháp, trong đó, bức có giá trị nhất lên đến 2 triệu đồng. Không chỉ “siêu” về thư pháp, Xuân Thành còn là một “cây văn nghệ” ở trường. Hiện tại, cậu bạn còn đứng lớp dạy thư pháp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đường đến ước mơ trở thành một kiến trúc sư có lẽ không còn xa với cậu bạn tài năng này.

Theo Mực tím
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.