Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nữ sinh 17 tuổi bỏ lỡ kỳ thi đại học vì lý do khiến ai cũng xúc động

22/05/2019, 14:15 GMT+7 | Trẻ
Siqi ngày ngày ở trong bệnh viện chăm sóc mẹ - Ảnh: HshmiSiqi ngày ngày ở trong bệnh viện chăm sóc mẹ - Ảnh: Hshmi

Tháng 3/2019, mẹ của Zhao Siqi, 17 tuổi, sống ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Vì sợ ảnh hưởng tới kỳ thi đại học của con gái, nên cả gia đình Siqi đã giấu cô, chỉ nói là mẹ mệt nên phải vào viện.

Song bệnh tình của mẹ cô phát triển ngày càng nhanh. Các bác sĩ cho biết, bà cần phải ghép tủy mới có hy vọng sống. Đồng thời, họ cũng gợi ý tủy xương của những người thân trong gia đình sẽ có khả năng phù hợp cao hơn với bệnh nhân. Cuối cùng, người cha đành thông báo cho con gái đến để tiến hành các thủ tục xét nghiệm, kiểm tra.

May mắn, tỷ lệ khớp tủy xương của hai mẹ con đạt 50%, phù hợp với tiêu chí cấy ghép. Kết quả này đã mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình bởi mẹ cô có thể tiếp tục sống cùng mọi người.

Nhưng thời điểm phẫu thuật cấy ghép lại trùng với thời điểm thi Đại học. Để cứu mẹ, Siqi quyết định từ bỏ kỳ thi năm nay.

"Thời điểm đó, trường của Siqi đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học nhưng con gái tôi không thể tham gia. Vợ tôi đã khóc vì nghĩ rằng chính mình trì hoãn tương lai của con bé", cha của Siqi trả lời với phóng viên.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên trước khi phẫu thuật, Siqi cũng không có điều kiện được tẩm bổ. Chi phí cho cuộc phẫu thuật lên tới 200.000 nhân dân tệ (khoảng 675 triệu đồng) nên hai cha con Siqi phải thắt lưng buộc bụng và vay mượn khắp nơi. Thức ăn hàng ngày chỉ là dưa chua và đồ khô.

Ngày 26/4, những tế bào gốc trên cơ thể Siqi đã được lấy ra và cấy ghép vào cơ thể người mẹ. Bác sĩ cho biết, cuộc phẫu thuật đã diễn ra rất thành công.

Đã có không ít người thương cảm, tiếc nuối cho những điều không may mà gia đình Siqi vừa phải trải qua. Nhưng nữ sinh 17 tuổi chưa bao giờ cảm thấy oán trách hay nuối tiếc về điều đó.

Cô nói rằng: "Ca phẫu thuật của mẹ đã thành công, nghĩa là tôi còn có mẹ trên cuộc đời này, điều đó là vô giá đối với tôi. Tôi hoàn toàn có thể dự thi vào năm sau, thậm chí là nhiều lần nữa, nhưng mẹ chỉ có duy nhất một cơ hội này để sống tiếp".

Sau khi câu chuyện của Siqi được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ gia đình cô. Siqi tâm sự, bản thân sẽ cố gắng học thật tốt để mẹ vui lòng và không bị dằn vặt vì con gái bỏ lỡ kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Theo doisongphapluat.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm