Nữ “hiệp sĩ đường phố” lọt top công dân trẻ tiêu biểu

Nữ “hiệp sĩ đường phố” khả ái tham gia phá hơn 300 vụ trộm cướp đã được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Dương
Đại diện Tỉnh ủy Bình Dương chúc mừng, tặng quà cho công dân trẻ tiêu biểu Nguyễn Hồng Xuân Trường
Đại diện Tỉnh ủy Bình Dương chúc mừng, tặng quà cho công dân trẻ tiêu biểu Nguyễn Hồng Xuân Trường

Chiều 15-9, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã gặp gỡ, đối thoại với 15 công dân trẻ tiêu biểu nhất của tỉnh này trong các lĩnh vực khác nhau do Tỉnh Đoàn xét chọn. 

Đáng chú ý, trong số này có nữ “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Hồng Xuân Trường (SN 1988; thành viên Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một). 

Trường là võ sĩ, đã tham gia phá hơn 300 vụ trộm cướp trên đường phố. Nhiều lần Trường trực tiếp ra đòn đánh gục những tên cướp hung hãn.

Tại buổi đối thoại, “hiệp sĩ” Trường mong muốn cơ quan chức năng nên tập huấn, trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho thanh niên công nhân, nhất là nữ công nhân để đối phó với những tình huống bất trắc trên đường phố. 

Trong khi đó, các công dân trẻ khác đề xuất lãnh đạo tỉnh nên tạo cơ chế minh bạch hơn trong tuyển dụng nhân sự vào những vị trí quan trọng để nhân tài đổ về tỉnh làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho người trẻ mở các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao…

 Người dân chỉ cho nữ hiệp sĩ đường phố Nguyễn Hồng Xuân Trường hướng kẻ trộm xe đạp điện vừa tháo chạy

Người dân chỉ cho nữ "hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Hồng Xuân Trường hướng kẻ trộm xe đạp điện vừa tháo chạy

Ông Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - hoan nghênh tinh thần, nhiệt huyết của công dân trẻ tiêu biểu. “Bình Dương là một tỉnh có dân số trẻ. 

Các bạn là những người trẻ không thờ ơ với cuộc sống, các bạn luôn phấn đấu, luôn sẻ chia với cộng đồng. Đó là điều quý báu thể hiện tình yêu quê hương, đất nước” – ông Từ nhấn mạnh.

Ngày 18/9, Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ khai mạc Đại hội Công dân trẻ Bình Dương lần thứ nhất nhằm tuyên dương 800 công dân trẻ đạt được thành tích tốt nhất trong các lĩnh vực giáo dục, sản xuất, làm công tác thiện nguyện…

Theo nld.com.vn
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.