Những thử thách phải đối mặt với bạn cùng phòng

Có bạn cùng phòng, bạn sẽ có người chia sẻ những câu chuyện thường ngày, có người quan tâm đến khi ốm đau, có người để tâm sự những câu chuyện thầm kín... Nhưng việc chung sống với bạn cùng phòng cũng sẽ mang lại vô vàn những thử thách.
Những thử thách phải đối mặt với bạn cùng phòng

Bạn tranh cãi vì mớ bừa bộn trong nhà

Chỉ sau vài ngày, căn phòng của các bạn không còn gọn gàng, ngăn nắp như ban đầu. Bạn từ chối lau dọn mớ bừa bộn vì nó không hẳn do bạn gây ra. Mớ bừa bộn không được làm sạch, và bạn gặp muôn vàn rắc rối trong việc tìm kiếm đồ đạc hay sinh hoạt trong phòng.

Bạn tỵ nạnh với nhau vì lịch phân công lao động

Nếu bạn quá chăm chỉ làm việc nhà, sẽ có một ngày bạn sẽ cảm thấy chán nản khi bạn cùng phòng của bạn ngày càng ỷ lại và trông chờ vào bạn.

Những thử thách phải đối mặt với bạn cùng phòng - Ảnh 1.

Khi có bạn đến chơi

Bạn hoàn toàn thấy vui vẻ và thỏa mái khi bạn thân của mình đến phòng chơi. Nhưng bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn của bạn cùng phòng đến chơi, ăn cơm và ngủ lại. Điều này khiến hai bạn khó chịu với nhau không ít lần.

Phân chia không gian trong phòng

Bạn cùng phòng có quá nhiều đồ đạc và khiến bạn cảm thấy chẳng có không gian nào để đồ đạc trong phòng. 

Tiếng ồn từ họ làm phiền bạn

Bạn muốn ngủ, hoặc muốn tập trung vào việc học, nhưng bạn cùng phòng của bạn lại đang nghe nhạc và xem những bộ phim hấp dẫn. Bạn đã gặp tình huống này chưa?

Những thử thách phải đối mặt với bạn cùng phòng - Ảnh 2.

Họ luôn xen vào chuyện của bạn

Bất cứ khi nào bạn nhận được một cái gì đó mới, bạn ấy biết điều đó ngay lập tức vào hỏi rất nhiều về điều đó. Bạn gặp ai, đi đâu, bạn mua gì...bạn cùng phòng của bạn đều biết hết hoặc tìm mọi cách để biết hết. Sự tọc mạch và những lời bình luận của cô/anh ấy có thể làm phiền bạn.

Bạn buộc phải chia sẻ mọi thứ với họ

Từ đồ ăn, thức uống đến quần áo, các đồ dùng... Đồ của bạn cũng là đồ của họ. Bạn cùng phòng có thể "mượn tạm" đồ của bạn mà không hỏi, hoặc bạn đợi mãi không thấy họ trả lại. Điều này làm bạn cảm thấy khó chịu.

Bạn muốn tắt đèn nhưng họ lại muốn bật đèn

Bạn muốn tắt đèn để đi ngủ, nhưng họ lại muốn bật đèn để học bài, xem phim và làm những điều mình thích. Đây là cuộc đấu tranh vô tận mà bạn không thể giải quyết được.

Khi bạn buồn, bạn không có chỗ nào để đi và ngồi khóc một mình

Bất cứ khi nào bạn chỉ muốn ở một mình, họ vẫn sẽ vây quanh và hỏi han bạn. Họ có thể làm mọi chuyện khá hơn hoặc tồi tệ hơn khi cố an ủi bạn.

Theo Trí thức trẻ
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.