Nhiều công nhân ở Cà Mau nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

GD&TĐ - 15 công nhân thuộc Công ty may Hoàng Tâm (Cà Mau) sau khi ăn cơm trưa tại nhà ăn tập thể có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy...

Nhiều công nhân ở Cà Mau nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 26/7, đại diện Bệnh viện Đa khoa Cà Mau thông tin, khoa Nội tiêu hóa của bệnh viện đang tiếp nhận điều trị 7 người của Công ty may Hoàng Tâm (Khu đô thị Hoàng Tâm, ấp Bào Sơn, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) nghi ngộ độc thực phẩm sau buổi ăn trưa.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ra nhà ăn tập thể của công ty để ăn trưa. Đến khoảng 12h30, 15 người có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy...

Trong đó, 7 người có triệu chứng nhẹ nên đến phòng Y tế của Công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi. 8 người còn lại được Công ty đưa nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

“Hiện có 1 trường hợp đã tự xin xuất viện do nhận thấy sức khỏe đảm bảo. 7 trường hợp còn lại sau 2 ngày điều trị cũng đã giảm các triệu chứng, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai (27/7)”, một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Cà Mau thông tin.

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau cho biết, đơn vị đã lấy các mẫu lưu thức ăn, mẫu nước uống trực tiếp và nước dùng chế biến thực phẩm tại cơ sở gửi Viện Y tế công cộng TPHCM kiểm nghiệm; đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.

Thức ăn dinh dưỡng Pate cho mèo