Ngày 16/5, chương trình “Chia sẻ yêu thương 2026” do Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân phối hợp cùng chính quyền địa phương vẫn diễn ra sôi động tại xã Ia Lốp, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một xã vùng biên giới còn nhiều khó khăn, nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và điều kiện học tập của các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn.
Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức đã trao tặng tận tay 250 phần quà cho các em học sinh thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Trường Tiểu học Cầm Bá Thước. Các phần quà bao gồm học bổng, bình nước, tủ, hộp đựng dụng cụ học tập và thực phẩm, nhằm động viên các em nỗ lực nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Điểm nhấn của chương trình là công trình “Tủ sách cho em”, tập hợp những cuốn sách và dụng cụ học tập do chính tập thể nhân viên Duy Tân chung tay đóng góp để mang thêm nguồn tri thức cho học sinh vùng sâu.
Không khí ngày hội càng thêm gắn kết khi các em được tham gia các gian hàng trò chơi như thảy vòng, ném bóng, thổi bóng và cùng nhau thưởng thức bữa ăn ấm áp trọn vẹn tình yêu thương vào cuối chương trình. Em Hà Đăk Cường, học sinh Trường Tiểu học Cầm Bá Thước chia sẻ niềm vui và hứa sẽ cố gắng học giỏi hơn để không phụ lòng thầy cô, các nhà hảo tâm.
Bên cạnh các hoạt động dành cho trẻ em, đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi và trao tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Người dân được nhận hỗ trợ hiện kim, các sản phẩm gia dụng thiết thực phục vụ đời sống và nông nghiệp như tủ, bình đá, bình giữ nhiệt, thùng, cần xé, cùng những phần quà từ Công ty Cổ phần Thực phẩm Dân Ôn. Anh Vi Văn Phúc, đại diện một hộ dân tại thôn Dự, bày tỏ sự xúc động và cho biết những phần quà này là nguồn động viên rất lớn đối với những gia đình làm nông.
Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Ia Lốp khẳng định sự đồng hành của các đơn vị tài trợ không chỉ mang lại hỗ trợ vật chất thiết thực mà còn mang giá trị tinh thần lớn lao, lan tỏa trách nhiệm cộng đồng đến với người dân vùng biên.
Với tổng giá trị tài trợ gần 168 triệu đồng, sự kiện tại Ia Lốp là chuyến đi thứ 8, đánh dấu cột mốc 3 năm hành trình “Chia sẻ yêu thương” của Nhựa Duy Tân tại 6 địa phương trên cả nước. Chương trình đang dần trở thành cầu nối bền vững giữa doanh nghiệp và cộng đồng, tiếp thêm động lực cho trẻ em vùng sâu, vùng xa trên con đường phát triển tương lai.