rssheader

25/01/2021

Gần 6.000 người tham gia Longbien Marathon, “Không để nhựa thành rác, chạy cho ngày mai xanh”

Thế Đại - 27/10/2019, 17:47 GMT+07 | Nhân ái
Doanh nhân Trần Uyên Phương cùng cầu thủ Bùi Tiến Dũng ghi thông điệp cho chương trình. Doanh nhân Trần Uyên Phương cùng cầu thủ Bùi Tiến Dũng ghi thông điệp cho chương trình.

Longbien Marathon 2019 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng người tham gia. Từ số lượng 700 người chạy vào năm đầu tổ chức, 2016, đến nay, đã có gần 6.000 người tham gia Longbien Marathon 2019.

Năm nay, hệ thống của ban tổ chức ghi nhận số người đăng ký ấn tượng là 5.600 và con số này tiếp tục tăng, trong đó phần lớn là lứa tuổi trung niên. Danh sách các vận động viên tham dự có các tên tuổi nổi bật của làng chạy bộ như Hùng Hải (nhà vô địch nam cự ly 42km của Longbien Marathon 2018), Thuỳ Oliver (Nguyễn Phương Thuỳ)… hay dàn vận động viên tên tuổi của đội tuyển điền kinh quốc gia như Nguyễn Trung Kiên, Phạm Thị Hồng Lệ, Phạm Thị Huệ, Lê Tiến Long, Lê Văn Thao, Hà Văn Nhật… Ngoài ra, còn có sự tham gia của các vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đại diện ban tổ chức cho biết có 45% số vận động viên tham gia nằm trong độ tuổi 30 tới 40 tuổi. Đây là nhóm có công việc và thu nhập ổn định, tự chủ về tài chính trong gia đình. Sau ba mùa tổ chức, Longbien Marathon ghi nhận 78% vận động viên quay lại tham gia mùa kế tiếp. Trong đó, hơn 150 doanh nghiệp tiếp tục đăng ký thi đấu theo nhóm.

Số vận động viên chạy ở cự ly 42 km hiện tại dừng ở con số 948 người. Ban tổ chức cho biết họ đang hướng tới việc biến Long Bien Marathon 2019 trở thành sự kiện đầu tiên có 1.000 vận động viên chạy Full Marathon tại Việt Nam.

Sáng 27/10, gần 6.000 vận động viên tham gia giải chạy Longbien Marathon 2019. 
Bên cạnh đó tại đích đến của đường chạy, ban tổ chức đặt 2 phông lớn để các vận động viên đóng góp các ý tưởng về bảo vệ môi trường, mỗi ý tưởng tái sử dụng nhựa của bạn sẽ được đổi thành số tiền 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường. 
“Năm nay, chúng tôi kỳ vọng số lượng vận động viên đăng ký chạy Full Marathon đạt 60% số người tham dự. Ban tổ chức tham vọng sẽ tăng tỷ lệ người tham gia cự ly 42 km lên mức 75% vào năm 2020 và 80% vào 2021, biến Long Bien Marathon trở thành giải đấu chuyên nghiệp, dẫn đầu trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam” – đại diện BTC cho biết.
Long Biên Marathon 2019 muốn gửi tới tất cả những người quan tâm một thông điệp đặc biệt: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”. 

 

 Đại diện ban tổ chức cho biết có 45% số vận động viên tham gia nằm trong độ tuổi 30 tới 40 tuổi. Đây là nhóm có công việc và thu nhập ổn định, tự chủ về tài chính trong gia đình.

Có mặt tại chương trình, trung vệ Bùi Tiến Dũng (ĐT Quốc gia Việt Nam) chia sẻ: “Đây là hoạt động có ý nghĩa khi mọi người cùng chạy, kí tên để truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường. Bản thân mình cảm thấy cần có thêm những hoạt động ý nghĩa như thế này, mọi người cùng chung tay để thực hiện những chiến dịch từ những hành động nhỏ nhất để bảo vệ trái đất này. Bản thân Bùi Tiến Dũng tại các buổi tập cùng đồng đội thì cũng cùng mọi người thu nhặt những vỏ chai nhựa đựng nước để phân loại và động viên mọi người nên sử dụng bình đựng nước cá nhân thay cho những chai nước dùng một lần”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm