Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, Việt Nam là nước tiêu thụ mì ăn liền nhiều thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Hàn Quốc. Tiếp đến là Indonesia và Thái Lan.
"Mì ăn liền có mức tiêu thụ cao do ngày càng nhiều gia đình và người dân muốn một bữa ăn đơn giản, nhanh chóng", báo cáo của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc viết.
Tuy vậy, ăn nhiều mì ăn liền sẽ gây hại cho sức khỏe. Một gói mì có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với lượng muối Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị cơ thể cần mỗi ngày, làm tăng nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra mì ăn liền hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể.