GD&TĐ - Canh xương nấu dưa nấm có vị chua nhẹ, giòn giòn của dưa cải kết hợp với vị ngọt thanh của xương và nấm.
Nguyên liệu:
- 500 g xương
- 1 bát dưa cải muối chua
- 100 g nấm kim châm
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 1 cây hành lá cắt khúc
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng rồi đổ hành băm vào xào thơm sau đó đổ xương vào đảo cùng. Thêm chút muối để xương thấm gia vị.
Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ dưa vào xào qua dưa.
Bước 3: Đổ dưa vừa xào vào nồi xương, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi dưa chín nhừ. Nêm thêm chút mắm, hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 4: Cho nấm vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp. Lấy canh ra bát, thêm hành lá vào là xong.
GD&TĐ - Gói viện trợ mới trị giá tới 61 tỷ USD giúp Mỹ đủ khả năng cung cấp hàng loạt vũ khí hiện đại giúp Ukraine hi vọng xoay chuyển cục diện cuộc xung đột.
GD&TĐ - Về thôn Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), người dân vẫn nhắc về chuyện tình yêu của 2 chiến sĩ du kích và đám cưới đầu tiên qua cầu Hiền Lương.
GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/4) biến động trái chiều, đẩy giá vàng về quanh ngưỡng 84 triệu đồng/lượng. Trong khi vàng thế giới bất ngờ tăng trở lai.
GD&TĐ - Trên các diễn đàn văn học mạng có nhiều tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân khi lấy cảm hứng từ lịch sử để sáng tạo và được đông đảo bạn trẻ theo dõi.
GD&TĐ - Song song với việc hoàn thành chương trình, công tác ôn tập cho học sinh lớp 9 đang được các trường tại Hà Nội tích cực triển khai dưới nhiều hình thức.